Có “on-device calendar” trên Android không?

Tớ vừa mới chuyển từ dùng iOS sang Android ( Samsung Galaxy S7) lần đầu tiên nên cảm thấy rất khó khăn và bỡ ngỡ trong việc sử dụng. Mà vấn đề đầu tiên khiến tớ khó hiểu là không có ứng dụng lịch.

Thực ra điện thoại có ứng dụng S-Planner của riêng Samsung, nhưng tớ muốn dùng 1 ứng dụng nguyên bản của Android hơn ( để nếu điện thoại tiếp theo tớ dùng ko phải là Samsung thì tớ ko cần phải học lại cách dùng). Tuy nhiên, tớ không thể tìm được ứng dụng nào để cài đặt trên điện thoại. Bất kì kết quả ứng dụng lịch nào cũng là của bên thứ 3. Vậy, liệu có ứng dụng lịch nào của chính Android không?

Tiếp theo, các ứng dụng lịch của bên thứ 3 có các tùy chọn để đồng bộ hóa với Gmail / Exchange / tài khoản khác, nhưng không có cái gọi là “on-device calendar” (như trên iOS)? Có phải như thế thì không thể liên kết được với các tài khoản trực tuyến?

Đã hỏi vào Tháng Tám 6, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Các ứng dụng lịch AOSP đã được thay thế bởi các ứng dụng của Google. Nó có tên gói là com.android.calendar, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy trong cả Google Play Store hoặc F-Droid (mặc dù bạn có thể tìm thấy mã của nó trên Github). Để đồng bộ hóa, thông thường không thể dùng riêng ứng dụng lịch mà phải thêm cả dịch vụ đồng bộ tương ứng nữa; hầu hết các ứng dụng lịch sẽ sử dụng các “nhà cung cấp lịch” của hệ thống Android để lưu trữ dữ liệu.

Nếu bạn muốn có một ” “local calendar” , không hề muốn đồng bộ với các tài khoản. Và điện thoại của bạn không có ứng dụng nhu thế , bạn có thể dùng Offline Calendar. Nhưng hình như tớ nhớ là  ứng dụng đó dường như không được duy trì và nâng cấp nữa (phiên bản mới nhất là từ năm 2013).

Đã trả lời vào Tháng Tám 6, 2016
Bình luận

Google Calendar có thể được coi như ứng dụng lịch của chính Android. Bạn có thể tải trên Google Play. Nhưng thực lòng mà nói, tớ không thích dùng ứng dụng này lắm

Thực ra tớ chưa bao giờ thấy một cái điện thoại Android mà không có lịch như vậy (mặc dù tớ không quen thuộc với các thiết bị Samsung lắm). Thông thường thì bạn có thể chọn lịch khi đang tạo các sự kiện.

Đã trả lời vào Tháng Tám 6, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.