Bản đồ Google ngoại tuyến có thể được sử dụng bởi các ứng dụng khác?

Mình muốn hỏi là khi lưu bản đồ Google lên máy để dùng khi ngoại tuyến (offline), thì các ứng dụng khác có thể sử dụng bản đồ đó không, ví dụ như lấy qua bộ nhớ đệm? Hay bản đồ này là tách biệt và các ứng dụng ko biết tới nó?

Droid-gà-mờ Đã hỏi vào Tháng Bảy 12, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Theo mình biết thì các thông tin bản đồ không được chia sẻ cho các ứng dụng khác. Lý do đầu tiên là để đảm bảo tính riêng tư. Nếu Google cho phép các ứng dụng khác biết được các vùng bản đồ ngoại tuyến của bạn, thì một ứng dụng xấu có thể lấy thông tin về nơi bạn đang sinh sống và dùng nó vào mục đích xấu. Hơn nữa Google cũng không cung cấp các thư viện bản đồ ngoại tuyến cho các lập trình viên, nên các lập trình viên không thể viết ứng dụng để đọc các thông tin bản đồ. Và còn 1 lý do quan trọng không kém là Google không muốn khyến khích người dùng sử dụng thiết bị ngoại tuyến, vì mọi nguồn thu của Google đến từ các dịch vụ trực tuyến, đặc biệt là quảng cáo :-)

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Bảy 12, 2016
Bình luận

Không. Vì các ứng khác sử dụng thư viện bản đồ chứ của Google không dùng ứng dụng Bản đồ của Google. Ví thể nó không thể truy cập vào nội dung mà được lưu trữ ở thư mục nội bộ của Bản đồ.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Bảy 12, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.