Có các ứng dụng độc hại trên Google Play không?

Em đang thắc mắc liệu có cần lo lắng về các ứng dụng độc hại trên Google Play không hả các bác, hay có tin được tất cả mọi thứ mà mình cài đặt, miễn là từ Google Play không?

Và nếu phải quan tâm, thì dấu hiệu nguy hiểm nào cần xem xét? Số lượt tải, xếp hạng, ứng dụng có lâu chưa? Các quyền ứng dụng đòi hỏi?

Trên thực tế, liệu Google Play có an toàn như Apple’s App Store?

Đã hỏi vào Tháng Bảy 13, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Đúng là bạn nên cẩn thận với những gì mình cài đặt. Mặc dù Google Play luôn được coi là 1 nguồn an toàn nhất cho các ứng dụng Android nhưng thỉnh thoảng vẫn có những phần mềm độc hại ở trong đó. Tốt nhất bạn nên cảnh giác trước khi nhấn “ Cài đặt”.

Những thứ cần xem xét gồm:

  1. Ứng dụng đòi hỏi những quyền gì?

Mặc dù không phải luôn dễ dàng quyết định nhưng có 1 số vấn đề bạn cần xem xét. VD: với một ứng dụng máy tính đơn giản thì chắc chắn nó không cần truy cập vào địa chỉ liên lạc, lịch, thiết lập hệ thống của bạn, vv

  1. Ứng dụng được đánh giá thế nào?

Mình không nói đến con số, mà bình luận của người dùng ấy. Họ có thể cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích về việc liệu nó an toàn để cài đặt không. Ngoài ra, 1 ứng dụng với vài nghìn lượt tải mà không có các comment ca thán sẽ được coi là an toàn so với ứng dụng hầu như chẳng có ai tải hay đánh giá.

  1. Ứng dụng phổ biến nhưng ít người cài đặt

Trong hầu hết trường hợp, đây là minh chứng rõ ràng cho thấy có phần mềm độc hại ẩn sau 1 cái tên nổi tiếng, tốt nhất bạn đừng cài.

Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn không chắc lắm, tìm 1 diễn đàn và hỏi.  hoặc tìm các ứng dụng khác từ cùng nhà phát triển ( thông qua link tên tác giả) và dùng các tiêu chí trên để đánh giá

Đã trả lời vào Tháng Bảy 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.