Xóa ảnh trên máy nhưng vẫn giữ bản sao lưu trên Google+

Cho mình hỏi làm thế nào để xóa ảnh trên máy điện thoại mà trên Google+ vẫn không bị xóa không? Mình muốn xóa bớt ảnh để cho máy nó đỡ bị đầy. Mình đang dùng điện thoại Nexus 5. Khi mình xóa ảnh trong app Ảnh của Google thì nó có thông báo là xóa ảnh ở đây sẽ đồng thời xóa hết tất cả các ảnh sao lưu. Hay là mình phải xóa ảnh trong Thư viện ảnh?

Mình có thử xóa một số ảnh trên máy và vẫn thấy chúng trên Google+ trên web, nhưng trong app Google+ trên máy thì chúng lại nằm trong thùng rác.

Có cách nào để biết chắc chắn rằng ảnh vẫn được sao lưu 1 cách an toàn trên mạng khi mình chúng khỏi điện thoại không? Nếu trên Google+ không có lựa chọn đó thì có bạn nào giới thiệu cho mình app khác được không? Hay là tốt nhất là copy ảnh ra máy tính?

Bình luận

Ở phiên bản mới nhất của Google+ có một số thay đổi trong app Ảnh. Bạn có thể thực hiện các bước sau để chắc chắn xóa ảnh cần xóa trên máy:

  1. Mở app Ảnh và nhấp vào góc trên cùng bên trái để mở thanh menu dọc
  2. Cuộn đến phần Thư mục và nhấp vô đấy
  3. Các thư mục ảnh trên máy của bạn sẽ được hiển thị
  4. Xóa ảnh cần xóa trong các thư mục
  5. Sau khi xóa xong kiểm tra lại xem ảnh có còn trên web hay không
Đã trả lời vào Tháng Mười 8, 2015
Bình luận

Tôi không phải là 1 fan bự của việc lưu trữ dữ liệu trên cloud, nên tôi có cách khác để thực hiện việc này, mặc dù cách này cũng có thể ứng dụng cho các kho lưu trữ trên cloud:

Tôi dùng app FolderSync để so sánh giữa bộ nhớ trên máy điện thoại và bộ nhớ trên 1 máy khác. App này hộ trợ nhiều giao thức truyền file như FTP, FTPS, WebDAV, Windows Shares cũng như nhiều dịch vụ cloud như OneDrive của Microsoft, Dropbox, Google Docs vv… Bạn có thể định nghĩa một cặp thư mục (một thư mục trên máy điện thoại + 1 thư mục ở kho lưu trữ) để đồng bộ chúng với nhau. Bạn có thể bắt đầu đồng bộ mỗi khi cần hoặc đặt lịch để nó chạy tự động.

Bạn cũng có thể định nghĩa việc đồng bộ tùy theo ý muốn của bạn. Có 3 kiểu:

  • máy điện thoại <–> kho lưu trữ: tất cả thay đổi ở trong 1 thư mục sẽ được đồng bộ đến thư mục còn lại
  • máy điện thoại –> kho lưu trữ: chỉ thay đổi trên máy điện thoại sẽ được cập nhập lên kho lưu trữ
  • máy điện thoại <– kho lưu trữ: thay đổi trên kho sẽ được cập nhập lên máy

Thêm vào đó bạn cũng có thể cài đặt thiết lập để máy sẽ làm gì khi 1 file không tồn tại trên 1 trong 2 thư mục, trong trường hợp của bạn là sẽ không làm gì cả nếu file đó bị xóa trên máy điện thoại.

Tóm lại là với lựa chọn chỉ đồng bộ từ điện thoại lên kho lưu trữ và thiết lập bỏ qua file bị xóa, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Chỉ có 1 vấn đề nhỏ là với những ảnh vừa chụp, thì nhiều khả năng là nó chưa được đồng bộ lên kho lưu trữ, vì vậy bạn phải cẩn thận khi xóa chúng.

Đã trả lời vào Tháng Mười 8, 2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.