Nhạc chuông không hoạt động khi update Nexus 5 lên Android 5.0

Các bác ơi cho em hỏi là tại sao khi em cập nhập con máy Nexus 5 của em lên phiên bản 5.0 Lollipop thì mấy cái nhạc chuông của em lại không hoạt động nữa.

Vấn đề là thế này: khi em chọn nhạc chuông là 1 file mp3 qua cấu hình Âm thanh & thông báo thì vẫn nghe được bình thường, nó vẫn phát lại ok. Nhưng mà khi có cuộc gọi đến thì nó lại không phát nhạc mà em đã chọn mà lại phát nhạc chuông mặc định của máy.

Em thử dùng cả app AirDroid để upload lại file mp3 lên trên máy nhưng cũng không có tác dụng gì. Kể cả  khi em chuyển định dạng file sang ogg cũng không được. Các nhạc chuông khác cho thông báo cũng không chạy được.

Có bác nào giúp em giải quyết vấn đề này được không ạ?

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Chín 20, 2015 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Bạn hãy vào cài đặt sau Cài đặt -> Dung lượng -> Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache, khi bạn bấm vô đó thì máy sẽ hỏi bạn có muốn xóa dữ liệu trong bộ nhớ cache hay không. Bạn hãy bấm OK rồi khởi động lại máy => vấn đề được giải quyết! WOW!

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 20, 2015

cảm ơn bác, máy lại chạy tốt rồi \:D/

vào Tháng Chín 20, 2015.
Bình luận

Vấn đề có thể là bạn tải file lên không đúng thư mục, vì vậy hệ thống vẫn cố truy cập vào file cũ và không tìm thấy. Thế nên bạn phải kiểm tra:

  1. Đã tải file lên thư mục /sdcard/Ringtones
  2. File được tải lên bởi AirDroid cho phép hệ thống truy cập vào file. Bạn phải tự kiểm tra vì tôi cũng chưa dùng app này bao giờ.
Droid-gà-mờ Đã trả lời vào Tháng Chín 20, 2015

em kiểm tra lại thì file được up lên đúng thư mục đấy. quyền truy cập file thì là “-rw-rw—- root sdcard_r” (em dùng chương trình Terminal Emulator để xem)

vào Tháng Chín 20, 2015.

nếu đúng như vậy thì đáng nhẽ nó phải hoạt động chứ nhỉ? quyền truy cập file vậy là đúng rồi. hừm :”>

vào Tháng Chín 20, 2015.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.