Đồng bộ hóa Google gây tốn pin?

Khoảng 2 ngày gần đây, máy mình hết pin rất nhanh ( chỉ được khoảng vài giờ trong khi bình thường là vài ngày). Trong phần cài đặt pin, biểu đồ sử dụng pin như hình sau:

Đồng bộ hóa Google gây tốn pin?

Theo như 1 người bạn của mình thì đó là do đồng bộ hóa tài khoản Google, tính năng “Sync Internet” liên tục chạy khiến pin nhanh hết

Nhưng mình không thể tìm được đồng bộ hóa tài khoản Google trên Android 6.0 kể từ khi menu cài đặt bố cục kiểu mới. Liệu bạn mình nói có đúng không? Và làm thế nào để tìm cái đó? Hay đó là lỗi mới?

Mình mới nhận ra Google Play Store cũng mới ra cập nhật gần đây, nhưng chắc bản cập nhật đó không tốn nhiều pin đâu nhỉ?

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Chín 10, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Android 6 có 1 hệ thống backup tự động tuyệt vời, với những thay đổi quan trọng sau:

  •  Ngoài việc lưu trữ dữ liệu ứng dụng, nó sẽ lưu cả các thiết lập của bạn
  •  Cài đặt lại ứng dụng sẽ đi kèm với dữ liệu của các ứng dụng đó
  •  Lưu game với tính năng ‘Saved Games’ của Google Play Game sẽ lưu cả dữ liệu game luôn
  • Backup được thiết lập để sao lưu 24 tiếng mỗi lần. Cơ chế backup này sẽ được chuyển tới dịch vụ Google Play, trừ game sẽ đến Google Play Games.

 Trên các thiết bị chạy Android 6.0 (API level 23, level phụ thuộc vào bản phát hành Andoid, Android 1.0 là “API 1”, 1.1 là “API 2”) hoặc cao hơn, hệ thống mặc định sẽ back up hầu hết các dữ liệu do ứng dụng tạo ra.

 Do vậy, mình đoán đồng bộ sẽ nặng hơn trước và chắc chắn là sẽ ngốn pin hơn rồi.

 Mình nghĩ tốt hơn bạn nên vô hiệu hóa đồng bộ hoặc chỉ chọn đồng bộ cho dịch vụ Google Play và Google Game nếu bạn muốn pin dùng lâu hơn, bên cạnh đó, gỡ cài đặt các ứng dụng Google mà bạn không dùng. Vì back up ứng dụng của bên thứ 3 và cả dữ liệu sẽ mất thời gian dài để thực hiện hoàn toàn bởi các nhà phát triển ứng dụng, vẫn cần back up bằng cách tạo custom recovery images.

 

 

 

 

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Chín 10, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.