Không có biểu tượng thông báo trên Google Pixel?

Mình mới thay thế Verizon Galaxy S4 ( Android 5)bằng Pixel từ Google Store. Trên điện thoại cũ của mình, Snapchat và Facebook đều có biểu tượng thông báo trên biểu tượng của ứng dụng ở màn hình chủ.

Tuy vậy, với Pixel, không ứng dụng nào có biểu tượng thông báo, thành ra nếu muốn biết thông báo một cách rõ ràng, mình phải mở từng ứng dụng và xem có gì mới.

Có cách nào để có biểu tượng thông báo này không? Mình biết là Gmail không hỗ trợ biểu tượng thông báo, nhưng còn các ứng dụng khác thì sao?

Tùy chọn của Facebook chỉ có rung, đèn Led ( có phải đèn đằng sau không?) hoặc chuông. Snapchat cũng chỉ có các tùy chọn như vậy.

Hay là do thay đổi trên Android 7 hả các bạn?  

 

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Hai 27, 2017 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Trường hợp của bạn là do các thiết bị Pixel ( và cả Nexus nữa)  không hỗ trợ biểu tượng thông báo.  Cái này phải do launcher hỗ trợ chứ không phải có sẵn trên ứng dụng. Máy Galaxy S4 của bạn có biểu tượng thông báo do laucher của Samsung có hỗ trợ tính năng đó.

Mình nghĩ bạn nên cài đặt launcher mới ( Nova launcher có hỗ trợ tính năng đó thông qua 1 ứng dụng bổ trợ, cả Action Launcher cũng mới thêm ứng dụng đó gần đây )

Chris Lacy ( nhà phát triển của Action Launcher) đã nói về việc tại sao anh ta lại từ chối thêm tính năng này một thời gian dài như thế:

Unlike iOS, Android does not have a system wide API to fetch unread badge counts for all apps. In short, unread badges are only ever going to work so well on Android. For example, unread badges can be reliably fetched for SMS messages, but there remains no bulletproof way to fetch the number of unread Hangouts, Allo or Facebook Messenger messages.

( không như iOS,  Android không có 1 hệ thống API lớn để có biểu tượng thông báo cho tất cả các ứng dụng. Thực tế, các biểu tượng số thông báo chưa đọc chưa từng hoạt động tốt trên Android. VD: các biểu tượng này có thể đáng tin cậy đối với tin nhắn SMS, nhưng không có cách nào để lấy được số Hangouts, Allo hay tin nhắn Facebook chưa đọc )

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Ba 2, 2017
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.