Có phím tắt nào để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode không?

iPhone của mình không sử dụng dữ liệu di động và mình cũng không để ý nếu tần số kiểm tra các ứng dụng nền có chậm một chút.

Ngoài cách cơ bản là vào Settings -> Battery ->Low Power Mode thì có cách nào dễ dàng hơn và nhanh hơn để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin không?

Liệu cách làm với chế độ Do Not Disturb, cái mà mình có thể cài đặt nhanh bằng cách kéo từ dưới màn hình lên, mình có thể làm cách tương đương với chế độ Low Power Mode này không, hay là chúng là 2 phạm trù khác nhau? Mình có đọc được một số bài so sánh và miêu tả 2 tính năng mới này.

Lưu ý: Mình không muốn sử dụng Siri vì vấn đề về quyền riêng tư.

Bình luận
Chấp nhận

Mình đã rất ngạc nhiên khi mở Control Center trên iOS 9 và không thấy biểu tượng pin. Theo quan điểm của mình, Apple đã thành công trong việc sắp xếp các tính năng khác một cách tốt nhất và đáng nhẽ ra nó phải hợp lý.

Tuy nhiên, như trong iOS 9, lại không có cách đơn giản nào để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Như bạn có thể thấy, cách duy nhất để bật chế độ này là mở ứng dụng Settings sau đó mở Baterries. Bạn cũng có thể tìm ứng dụng Settings bằng cách kéo xuống qua phần top của danh sách trong ứng dụng nếu bạn nghĩ cách đó nhanh hơn.

Hơn nữa, khi điện thoại của bạn đạt ngưỡng 20% pin, máy sẽ hiện cảnh báo về đề xuất bạn bật chế độ này.

Đã trả lời vào August 3, 2016
Bình luận

Có 2 cách:

Cách thứ nhất: Yêu cầu Siri bật chế độ low power mode. Cách này yêu cầu bạn phải kết nối internet, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng iPhone mà không dùng dữ liệu di động thì bạn sẽ cần phải kết nối wifi.

Cách thứ hai: Trên các dòng iPhone được trang bị công nghệ cảm ứng force-touch, bạn có thể force-touch biểu tượng của ứng dụng Settings trên màn hình chủ, vượt qua phần Battery và kích hoạt chế độ tiết kiệm pin low power mode. Dù không phải phím tắt nhưng chắc cách này cũng giúp ích được chút ích.

Đã trả lời vào August 3, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.