Kí tự ‘s’ có nghĩa gì trong loạt iPhone 5s và iPhone 6s?

Như câu hỏi, chữ ‘s’ có ý nghĩa gì trong các loại máy iPhone 3Gs. iPhone 4s, iPhone 5s, iPhone 6s?

Bình luận

chữ ‘s’ trong iPhone 5s rõ ràng là viết tắt cho “security” (được thêm chức năng cảm biến vân tay), còn ý nghĩa chữ “s” trong iPhone 6s vẫn còn gây nhiều tranh cãi, mặc dù vậy, vẫn có vài suy đoán là nó có thể viết tắt cho “sensitivity” (bởi vì có thêm chức năng cảm ứng lực 3D touch mới)
Tuy nhiên, apple vẫn chưa bap giờ tiết lộ bất kỳ thông tin chính thức nào về ý nghĩa chữ “s” cho bất cứ model máy nào, trừ 3GS thì ‘s’ là viết tắt cho “speed”. Vì vậy, mỗi chữ ‘s’ đó có thể viết có cùng một nghĩa là ‘speed’ hay cũng có thể có nhiều nghĩa khác nhau.
Nhưng thực sự thì mình nghĩ rằng apple không hề lên kế hoạch cho việc chữ ‘s’ viết tắt cho cái gì, nó chỉ đơn giản là một ký tự để biểu thị model này có bước cải tiến so với đời máy trước, nhưng nó không hoàn toàn khác nhau.

Đã trả lời vào July 16, 2016
Bình luận
Chấp nhận

Câu hỏi này vẫn còn đang được tranh cãi.
Một số người nói chữ ‘s’ luôn là viết tắt cho “successor”. Ví dụ như việc 6s đã cải tiến nhiều như thế này so với 6, nhưng bởi vì nó không phải là một thiết kế hoàn toàn mới cho nên apple mới không gọi nó là iP 7.
Tuy vậy, Phil Schiller, ở sự kiện ra mắt iPhone 3GS, đã đặc biệt nhấn mạnh rằng S trong 3GS viết tắt cho “speed”, dựa trên việc nó nhanh hơn 3G nhiều như thế nào.
Các tín đồ apple thường tự cho trí tưởng tượng bay xa xem chữ s viết tắt cho cái gì, ví dụ như:
iPhone 4s: Siri
iPhone 5s: Security (vì tính năng TouchID)
Tuy nhiên, về điều này, ý đồ đặt tên của apple nảy sinh sau gần một thập kỷ, và họ chỉ thêm chữ s ở nhiều tên iPhone khác nhau, vì vậy, chữ ‘s’ dường như  chỉ có nghĩa là successor.

Đã trả lời vào July 16, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.