Làm thế nào để biết Apple có làm cho điện thoại chậm hơn vì pin cũ không?

Đã trả lời

Mới đây Apple đã thừa nhận việc họ làm cho điện thoại chậm hơn với những cái dùng pin quá cũ. Làm thế nào để mình biết họ có làm thế với điện thoại của mình không? Có ứng dụng nào có thể cho mình biết điện thoại đang bị làm chậm ở mức nào không?

Bình luận
Chấp nhận

Nếu bạn không dùng các thiết bị với các phiên bản hệ điều hành như ở dưới đây, thiết bị của bạn không bị chậm cho dù trạng thái của pin như thế nào, trừ khi bạn kích hoạt chế độ pin yếu bằng tay hoặc khi pin đạt 20%( và vô hiệu hóa ở 80%)

  • iPhone 6, iPhone 6s, iPhone SE dùng iOS 10.2.1
  • iPhone 7 dùng iOS 11.2

nếu bạn đang dùng 1 trong các điện thoại trên, bạn có thể kiểm tra pin có yếu không bằng cách dùng ứng dụng :

để biết rõ hơn, bạn có thể chạy Geekbench benchmark

đảm bảo chế độ pin yếu đã tắt, sau đó chạy Geekbench benchmark (không phải battery benchmark, cái đó để phần tích chính pin của máy và không ảnh hưởng đến iOS) và ghi lại điểm. nếu như nhỏ hơn 500 điểm so với số dự kiến ở dưới đây, thì có thể có vấn đề đấy:

iPhone 6s: 2500

iPhone 7: 3500

Apple cũng đã xác nhận 1 phần mềm iOS mới sẽ được cập nhật để người dùng có thông tin về tình trạng pin, cho phép họ xem xét tình trạng pin có ảnh hưởng đến hoạt động của iPhone không.

Đã trả lời vào March 10, 2018
Bình luận

em đã dùng cả Battery Life và Geekbench như bác lầu trên bảo, nhưng mới tìm ra CPU Dasher X rất hữu ích trong việc hiển thị tần số đồng hồ hiện tại, với trên 1 iPhone 6s chạy iOS 11.2.1 với dung lượng 80% pin, cho thấy cả 911MHz hay 600MHz đều ngoài tâm cao nhất là 1850MHz, phụ thuộc vào mức pin

Đã trả lời vào March 10, 2018
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.