Ứng dụng nào quan trọng trong OS X?

Có nhiều ứng dụng sẽ được liệt kệ, nó có thể bao gồm cả ứng dụng mà bạn đang nghĩ đến. Cho nên, nhớ kiểm tra các câu trả lời đã có sẵn để tránh bị trùng và các kết quả tìm kiếm được rõ ràng nhất.

 

Nếu câu trả lời đấy vẫn chưa được post, hãy làm theo những quy tắc đơn giản dưới đây khi thêm câu trả lời:

Các quy tắc:

  1. Mỗi câu trả lời là 1 ứng dụng
  2. Thêm miêu tả ngắn về ứng dụng
  3. Thêm link đến website trong tên của ứng dụng nếu có thể (không phải link tải trực tiếp)
  4. Sử dụng để ## [appName](link) trích dẫn tên của ứng dụng.
  5. Chỉ ứng dụng mac os x (không iOS, OS 9…) Tất cả các phiên bản của OS X được chấp nhận, nhưng nếu ứng dụng chỉ áp dụng được với một số phiên bản nhất định, nhớ ghi chú rõ.
Bình luận

Dropbox

 

Đặt các tập tin vào Dropbox của bạn trong một máy tính, và chúng sẽ luôn có sẵn trên bất cứ máy tính nào khác của bạn có cài Dropbox

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Terminal

 

Ứng dụng Terminal mở một thiết bị đầu cuối (terminal) UNIX và cho phép bạn truy cập đến nhiều công cụ và tính năng khác nhau với quyền của người sử dụng, chỉ khi máy tính của bạn chạy hệ điều hành LINUX hay BSD.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Preview

 

Nhiều người (đặc biệt là những người mới sử dụng) hoàn toàn không chú ý đến những gì mà ứng dụng được cài đặt sẵn Preview cỏn con có thể làm được. Ngoài việc xử lý các file PDF (bao gồm cả in ấn chúng trong các bố cục khác nhau… vv), bạn còn có thể dùng ứng dụng này để nối các file PDF lại với nhau (mở thanh bên và bắt đầu kéo file pdf vào đó, sắp xếp lại các trang… vv).

 

Bạn có thể cắt bớt và điều chỉnh lại kích thước các ảnh, điều chỉnh màu và độ bão hòa màu…, lưu lại như là một định dạng ảnh khác và thậm chí còn có thể thêm chữ và các kí hiệu sơ đồ đơn giản vào các ảnh.

 

Giống như nhiều phần mềm được cài đặt sẵn khác, Preview cũng cực kì linh hoạt nhưng từ đầu tiên lại đơn giản không được người dùng đánh giá cao bởi vì nó bị ẩn trong GUI – như trái ngược với một lượng khổng lồ các chức năng tùy chọn được *** g vào, bạn phải cố thực hiện các thao tác với chuột – thường những thứ chỉ hoạt động.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Growl 

Growl là một hệ thống thông báo dành cho Mac nổi tiếng , nhiều chương trình khác nhau hỗ trợ Growl và sẽ chuyển thông báo đến nó. Bạn sẽ có một mức độ kiểm soát đáng ngạc nhiên đối với việc thông báo xuất hiện như thế nào, làm thế nào để chúng tự nhóm lại với nhau, làm thế nào chúng bị xóa khỏi màn hình. Ứng dụng này có thể được thiết lập toàn diện hoặc chỉ trên cơ sở từng ứng dụng một, vì vậy nó khá là linh hoạt.

 

Một trong số những tính năng hữu dụng nhất với mình là việc có thể thiết lập nó gửi thông báo đến các Macbook được chọn khác trên mạng – Mình có thể để một trong các Macbook của mình làm việc gì đó (ví dụ như là tải một tập tin lớn) trong khi mình đang sử dụng một Macbook khác, và khi máy kia tải xong thông báo sẽ hiện lên màn hình máy mình đang dùng.

 

Growl miễn phí.

 

Các chương trình có thể sử dụng Growl bao gồm Growl include Coda, Dropbox, Firefox, Handbrake, NetNewsWire, SuperDuper!, Transmit, và cả Mail & Safari (qua các plugin hỗ trợ).

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Google Chrome 

Google Chrome là một trình duyệt web nhỏ gọn, tối giản dựa trên dự án nguồn mở, Chronium.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Homebrew 

Homebrew được xem như hệ thống quản lý gói cài đặt còn thiếu của OS X. Tương tự như MacPorts và Fink, nhưng dễ dùng hơn và dễ dàng đóng góp vào.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Xcode

 

Một môi trường phát triển tích hợp tốt cho các nhà phát triển cocoa. Xcode 5 có sẵn trên Mac App Store

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

VLC media player

 

Nói cho đơn giản nhất thì đây là một phần mềm nghe nhạc, xem phim mà gần như có thể chạy được mọi thứ. Các file extension được hỗ trợ bao gồm:mov, mkv, flv, wmv.

 

Ứng dụng này vượt trội hơn nhiều các ứng dụng cùng loại nếu xét về các phương diện trực tiếp (streaming) hay chuyển đổi (converting), nhưng ngay cả khi dùng như một phần mềm nghe nhạc, xem phim đúng nghĩa thì VLC media player cũng vẫn rất ấn tượng.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

1Password

1Password có thể tạo cho bạn các mật khẩu độc đáo và mạnh mẽ. Chỉ cần nhớ lấy chúng, khôi phục chúng và tất cả ở ngay trong trình duyệt web của bạn.

Đã trả lời vào August 5, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.