Có phông chữ người dùng nào cho San Francisco trong El Capitan k?

Em cứ nghĩ phông chữ mới của Aple được gọi là San Francisco, nhưng em không thể tìm thấy nó trên danh sách phông của Keynote.app cho Macbook của em. Phông này được gọi khác tên đi rồi hay là k còn phông này trên Keynote nữa?

Hiện em dùng OS X El Capitan.

Bình luận
Chấp nhận

Chúng là những phông chữ hệ thống và không có sẵn (hoặc phải được cấp phép) cho các tài liệu mà bạn tạo hoặc cho việc sử dụng App nói chung. 

Ngay cả trong phiên bản nhà phát triển của các phông chữ này cũng chỉ được cấp phép để làm các mô hình giao diện chứ k được dùng vào mục đích nào khác.

Khác với phông chữ hệ thống trước đó, Helvetica Neue, lại được phát hành với tư cách cả phông hệ thống và phông người dùng.

Trên mạng có nhiều ý kiến khác nhau về việc làm thế nào để người dùng có thể sử dụng được các phông chữ San Fransisco, nhưng có vẻ còn phụ thuộc vào việc mở các phông ttf riêng biệt, việc thay đổi thuộc tính phông chữ hệ thống, sau đó lại đóng chúng lại – những việc mà mình thà để cho người khác làm, chưa kể đến việc cấp phép hay vấn đề pháp lý khi làm thế.

 

 

 

 

Đã trả lời vào September 14, 2016
Bình luận

 

Thực ra, chỉ cần chuyển tất cả font SFNS*.otf trong /System/Library/Fonts/ thành ttf và cài đặt chúng đến ~/Library/Fonts/. Thế là ổn thôi mà,

Mà hình như, cái này chỉ dùng được với Pages, Keynote và Numbers dưới cái tên “font hệ thống”. Các chương trình khác thì đành bó tay chấm com.

Đã trả lời vào September 14, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.