Liệu có an toàn khi cập nhật điện thoại Nexus 5 TWRP Android 4.4.4 đã root lên Lollipop không?

Mình đang dùng Nexus 5. Máy mình có TWRP để tùy chỉnh recovery và dùng bản build chính thức Android 4.4.4 KTU84P.

Mình vừa nhận được 1 thông báo rằng mình có thể cập nhật lên Android 5.0 thông qua OTA. Liệu có an toàn không khi cập nhật với tình trạng hiện nay của điện thoại. Mình cần phải làm những gì nữa trước và sau khi cập nhật vậy các bạn?

Mình đã thử sao lưu tất cả các file và sau đó sao lưu Nandroid. Mình tải bản cập nhật thông qua OTA và được yêu cầu khởi động lại điện thoai. Nhưng sau đó nó lại đi thẳng tới TWRP mà chẳng có gì cả.

Vì thế mình khởi động lại hệ thống thông qua TWRP. Nhưng điện thoại vẫn đang ở bản 4.4.4 và không còn bản cập nhật lên Lollipop nữa. có ai biết chuyện gì đã xảy ra không?

 

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 25, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

 Nếu bạn có 1 custom recovery như TWRP thì bạn sẽ không update lên được đâu. Mình đã phải khôi phục lại stock recovery bằng cách dùng Nexus Root Toolkit. Sau đó thì phần update lại hiện ra lần nữa và mình đã update rất nhanh chóng, kể cả với các phần phải root lại đó.

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Tám 27, 2016
Bình luận

Theo kinh nghiệm của tớ thì có 1 lỗi khi cập nhật liên quan đến “signature”  trên Nexus 5 (4.4.4).

Trường hợp của tớ thì điện thoại đã root với CVM rồi. và vì không thể cài đặt bản cập nhật, tớ đã thử flash image 5.0 từ trang web Google này và làm theo các hướng dẫn thì đã thành công. Bạn thử xem nhé

Droid-kinh-nghiệm Đã trả lời vào Tháng Tám 27, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.