Bị boot loop sau khi Nexus cập nhật lên 6.0 Marshmallow Android

Hôm qua em nhận được thông báo để tải và cài đặt Android 6.0 Marshmallow điện thoại Nexus 5. Điện thoại này em chưa root, đang chạy Android 5.1.1 và không có ROM tùy chỉnh. Sau khi tải về và cài đặt, máy em rơi vào tình trạng bootloop .

Em đã tìm kiếm trên mạng các giải pháp khi bị bootloop sau khi flash Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 5 nhưng không được. Vì mấy bác trên đó toàn bảo em cài đặt lại hệ điều hành bằng tay hoặc các cách với điện thoại đã root và có rom tùy chình thôi, mà điện thoại của em thì không thế.

Em đã thử “xóa sạch phân vùng bộ nhớ cache” và khởi động lại, nhưng không được. Vì em không có dữ liệu sao lưu cho bộ nhớ trong của điện thoại nên nếu vẫn không được,chắc em đành “ xóa sạch dữ liệu/thiết lập của nhà sản xuất” thôi.  Vì usb gỡ lỗi của điện thoại đã được kích hoạt và em đã có adb trong máy tính, nên em cũng đã cố gắng để sao chép dữ liệu từ điện thoại bằng cách sử dụng lệnh “adb pull” trong trạng thái boot looped. Nhưng cũng không được, có thể là do lệnh “adb pull” không làm việc trong trạng thái boot hoặc em đã đánh lệnh sai.

Có bác nào biết cách gì không ạ? Đội ơn các bác

Droid-biết-chút Đã hỏi vào Tháng Tám 9, 2016 Tổng hợp.
Bình luận

Nếu điện thoại bạn bị boot loop, bạn sẽ không thể làm gì đâu. Bạn có thể muốn thử bằng cách khởi động điện thoại vào bootloader nếu được bằng cách nhấn nút giảm âm lượng và nút nguồn trên điện thoại. mình cũng khuyến khích bạn tải cài đặt gốc trên Google, giải nén và thử:

 

fastboot flash bootloader bootloader-hammerhead-hhz12k.img

 

 

 

Để flash bootloader image trong zip thông qua dòng lệnh, cũng như khởi động an toàn. Không flash userdata.img hoặc cache.img, hoặc chạy bất kì flash nào, điều này sẽ xóa tất cả mọi thứ trên điện thoại của bạn.

 

Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để khởi động vào boorloader

 

fastboot flash recovery twrp-2.8.7.1-hammerhead.img

 

 

 

để cài TeamWin Recovery, nó sẽ bạn recovery tùy chỉnh và bạn có thể khởi động và dùng lệnh adb pull

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Tám 9, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.