Có lợi ích gì khi tắt GPS ( hoặc để GPS vào chế độ tiết kiệm pin) trên Marshmallow không?

Đã trả lời

Bình thường, khi ở những nơi quen thuộc hoặc ở trong phòng, mình hay tắt cảm biến GPS ( hoặc cho GPS vào chế độ tiết kiệm pin) trên Marshmallow. Tuy nhiên, khi mình flash ROM mới, Cyanogenmod hoặc OmniROM, mình nhận ra GPS được tự động cài thành “ Device Only” ( chỉ thiết bị) hoặc “High Accuracy” ( độ chính xác cao).

Mình thắc mắc liệu khi tắt GPS hoặc để GPS vào chế độ tiết kiệm pin cho ROM mới thì có lợi ích gì không? Đặc biệt cho tuổi thọ pin ấy.

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Chín 9, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Dưới góc độ tiết kiệm pin, những thiết lập sau sẽ giúp giảm thiểu chai pin, và cần phải thay đổi mỗi khi bạn thực sự cần dịch vụ vị trí:

  • WiFi → Advanced → Keep WiFi On during sleep → Always
  • Location → Scanning → WiFi Scanning – vô hiệu hóa
  • Location → Mode → Battery Saving

Một khía cạnh khác là tính năng Doze của Marshmallow. Bạn cần phải dừng Doze lại nếu:

  • Điện thoại đang chuyển động
  • Nếu tính năng vị trí đã kích hoạt và phải cập nhật vị trí

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn nữa, và kích hoạt chế độ Doze ngay khi hoặc sau khi dừng cấu hình, bạn nên thử Greenify và Force Doze. Cả 2 đều có thể hoạt động trên cả điện thoại chưa root và đã root.

 

Droid-biết-chút Đã trả lời vào Tháng Chín 9, 2016
Bình luận

Nó phụ thuộc vào ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng dịch vụ vị trí. Nếu số lượng ứng dụng sử dụng dịch vụvị trí nhiều thì tất nhiên sẽ khiến hao pin hơn.

Trừ khi bạn cần, còn không bạn nên tắt dịch vụ vị trí và GPS độ chính xác cao. Các ứng dụng khác trong nền sẽ không cần GPS mà hầu như chỉ cần cột ăngten gần nhất của nhà mạng để tìm vị trí. Vị trí xác định bằng cách này là đủ cho hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn chạy các ứng dụng như Uber,..

 

 

 

 

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Chín 9, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.