Chặn quảng cáo trên Nougat 7.0

Sau khi nâng cấp từ Marshmallow lên Nougat, máy mình không chặn quảng cáo được nữa. mình đã thử AdAway, dùng 1 biểu tượng kết nối tới file host để thiết lập, và kiểm tra các file host có nội dung mong muốn không. AdAway báo cáo rất chính xác các quảng cáo đó.

Tuy nhiên, quảng cáo vẫn xuất hiện trên các ứng dụng, khiến mình rất khó chịu. AdAway DNS vẫn báo cáo các host nên bị chặn, cho dù mình đã tự tay cho nó vào blacklist.

Có phải Google đã thay đổi cơ chế DNS giống như Microsoft đã làm với với host của Window Update không? Mình phải làm gì đã chặn mấy cái quảng cáo này?

Đã hỏi vào Tháng Mười Hai 29, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Trả lời ngắn gọn:

Khi nào developer cho ra bản cập nhật thì trình chặn quảng cáo mới chặn được trên Nougat. Một bản beta trên AdAway cũng dùng được nhưng đòi hỏi phải kiểm tra “chế độ Systemless” mới trên màn hình Preferences.

Các ứng dụng chặn quảng cáo khác chắc cũng phải làm tương tự thì mới dùng được.

Trả lời đầy đủ:

Ứng dụng root thường không có quyền truy cập vào phân vùng /system. Tuy nhiên, với lệnh mount, bạn có thể dễ dàng remount lại file hệ thống trong chế độ read-write và làm bất cứ cái gì bạn thích. Đây là cơ chế của các ứng dụng chặn quảng cáo và các ứng dụng root thường dùng trong quá khứ.

Tuy nhiên, Google đã thay đổi cách lệnh mount hoạt động, để cho nó trở nên đơn giản hơn. Trên Android 6, thực ra có 2 cách thực hiện lệnh mount, do đó nếu bạn không hỗ trợ toybox , bạn sẽ bị quay lại toolbox.

Đây là lí do tại sao Nougat yêu cầu tất cả các ứng dụng root phải cập nhật nếu nó cần sửa đổi phân vùng hệ thống

Đã trả lời vào Tháng Mười Hai 31, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.