Học Kanji có quan trọng không?

Đã trả lời

Các thím ơi, e mới bắt đầu học tiếng Nhật, và cực kỳ kém Kanji. Liệu học Kanji có cần thiết không? Không học thì có sao không?
Thanks các thím.

Bình luận
Chấp nhận

Theo mình thì học Kanji rất quan trọng, nếu bạn không đọc được Kanji cũng tương đương với việc bạn mù chữ. Rất nhiều người đưa ra lý do là có nhiều người Nhật đến tận trung học cơ sở vẫn rất kém trong Kanji, nên mình cứ từ từ học là được. Mình thì không nghĩ thế. So sánh như vậy rất khập khiễng. Người Nhật học tiếng Nhật với thời gian rất dài, và họ đòi hỏi cao hơn. Còn đối với người nước ngoài học tiếng Nhật như chúng ta thì chúng ta ko có nhiều thời gian như thế để từ từ. Ngay từ khi mới học, các bạn nên chú trọng cả vào Kanji.
Dưới đây là một vài cách học Kanji mỗi ngày mà các bạn có thể thử áp dụng.
1. Xác định trực quan.
Hãy cố gắng xác định được chữ Kanji trong văn bản và đưa nó về hiragana. nếu không thể xác định được thì hãy cố gắng dựa vào cả câu để đoán ý nghĩa và tra lại cách đọc của chữ Hán đó.
2. Chọn từ chính xác.
Kể cả khi bạn dùng máy tính để gõ văn bản tiếng Nhật, thì có rất nhiều từ có cùng cách đọc, nên khi gõ văn bản, bạn phải xác định chữ Hán tương ứng với ý nghĩa bạn muốn viết.
Ví dụ: Với hashi はし ta có: cạnh端, cầu橋, đũa箸.
3. Viết tay.
Khi 1 người Nhật nói họ kém trong Kanji thì có nghĩa là họ khó có thể viết ra chữ Kanji bằng tay, hoặc viết mà không đẹp hoặc chính xác. Việc này ngày càng xảy ra trầm trọng trong giới trẻ vì họ sử dụng quá nhiều các phương tiện như email, sms…
Vì vậy, khi bạn học 1 chữ Hán, hãy hạn chế hết mức sử dụng máy tính,  cố viết tay nó ra. Và để nhớ được cách dùng, hãy đặt câu, và đặt nhiều câu.

Hãy cùng cố gắng nhằn kanji nhé các bạn …

Đã trả lời vào 16/09/2015
Bình luận

Mình nghĩ là quan trọng, chẳng hạn như bạn muốn dịch 1 câu, khi nhìn vào câu có Kanji có nhiều trường hợp là nhờ âm Hán của Kanji mà bạn có thể đoán nghiã dễ dàng, nó như là keyword.

Đã trả lời vào 14/09/2016
Bình luận

Nếu bạn chỉ định học tiếng Nhật cho chủ yếu là giao tiếp, không định làm việc cho các công ty Nhật, hoặc làm các công việc văn phòng có liên quan đến tiếng Nhật, thì bạn không học tốt Kanji cũng không sao.

Đã trả lời vào 16/09/2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.