Có cách nào tắt lời nhắc update iOS 9 được không?

Cũng như các phiên bản mới hơn của OSX, iOS 9 cứ cách ngày lại nhắc bạn update bằng cách đưa ra các lựa chọn “update now”, “remind me later”, “view details”. Lựa chọn thứ 3 là cách duy nhất để tránh “lên lịch” cho một lời nhắc nhở sau đó và mình cũng hay chọn nó để để tắt lời nhắc nhở một lúc.., nhưng mình không muốn đang làm lại phải dừng lại giữa chừng chỉ để chuyển sang phần cài đặt sau đó lại quay lại ứng dụng mình đang dùng.
MÌnh rất khó chịu với cái này, đặc biệt là khi mình không hề muốn cập nhật. Có cách nào tắt tính năng này không nhỉ?

Bình luận
Chấp nhận

Bạn đang hỏi loại dưới dạng câu hỏi đoán. Không, phần lớn mọi người không thể hoặc sẽ không quan tâm đến việc tắt chúng. Có, bạn có thể tắt quyền truy cập mạng của chúng hoặc chặn máy chủ cập nhật.

iOS 9 tự bản thân nó không phải một chức năng trên iPhone mà bạn có thể bật hay tắt và phần mềm này được thiết kế để báo bạn biết rằng bản cập nhật đã sẵn sàng. Mình sẽ để riêng ý kiến của mình sang một bên về việc liệu apple thiết kế cái này có đúng hay không, nhưng từ quan điểm bảo mật, nếu bạn đang dùng iOS 9 – nâng cấp lên patch level không làm hư hại gì đến các ứng dụng đang tồn tại mà chỉ giải quyết vấn đề an ninh đã được biết, hiệu suất, hiệu quả năng lượng và vấn đề lỗi, vì vậy việc từ chối bản cập nhật 9.0.x hay là 9.x hi hữu hơn nhiều so với việc chỉ không nâng cấp lên bản 9.0 đầu tiên.
Phương án kỹ thuật tốt nhất để chặn việc update iOS 9 được thảo luận trên một web nước ngoài mà mình tìm được ở link này:
https://jamfnation.jamfsoftware.com/discussion.html?id=16955

Bạn sẽ muốn có quyền kiểm soát mạng, có MDM (Mobile Device Management -quyền quản lý thiết bị di động) và năng lượng để định hình thiêt bị của bạn tránh update. Cơ bản là việc ngăn chặn này chỉ mang tính tạm thời và mình biết việc cố gắng hết lần này đến lần khác là có lý – nhưng nó vẫn là một sự phiền nhiễu bởi vì  nó được thiết kế để thúc đẩy việc cập nhật phiên bản mới trên mỗi thiết bị có kết nối mạng.

Đã trả lời vào July 18, 2016
Bình luận

Có một cách dễ hơn nhiều để tắt lời nhắc được giải thích ở link dưới đây nè:
https://discussions.apple.com/message/29004014#29004014
Yes there is a way to disable it. First let me explain why you are getting that notification. Even if you have automatic updates turned off, the new IOS update still downloads to your phone and iPad. It is already in your phone and iPad right now waiting for you to completely install it. It is not installed but it is sitting there in your phone and iPad waiting for you to click on it to install. So what you must do is the following:

Click on the Setting icon. Then click on General. click on Storage & iCloud usage. It might just say Storage on your device. When the next page pops up you will see at the top the word Storage. Under it you will see Manage Storage. Click on it and wait till the list is fully populated. Depending on how many apps you have this can take a couple of seconds to about half a minute. Look through this list till you see the new iOS update. Delete it. Then your pop up notice should go away. Don’t worry about loosing the update. You can always get it later in the future. If in the future you get the pop up again, then that means Apple has again downloaded it to your phone or iPad without your permission. Simply do the above all over again to delete it and get rid of the new pop up. This is the only way to get rid of the pop up without installing it.

Mình dịch cho bạn luôn nhé: :)
Có cách để tắt đấy. Trước hết thì để mình giải thích cho bạn tại sao bạn nhận được thông báo đó đã. Kể cả chức năng cập nhật tự động của bạn tắt thì bản IOS mới cập nhật cũng vẫn tải đến điện thoại và iPad bạn. Nó sẽ ở trong máy bạn ngay lập tức, chờ bạn hoàn tất việc cài đặt. Nó vẫn chưa được cài đặt nhưng nó vẫn ở trong máy đợi cho đến khi nào bạn bấm vào và chấp nhận việc cài đặt. Vì vậy điều bạn phải làm là thế này:
Vào app Settings > General > Storage & iCloud usage và bật “on”. Trên máy bạn thì có thể chỉ là Storage. Khi trang tiếp theo pop up bạn sẽ nhìn thấy trên đỉnh của từ Storage. Dưới nó bạn sẽ thấy Manage Storage. Bật nó lên và đợi cho đến khi danh sách tải xong. Phụ thuộc vào việc có bao nhiêu app thì thời gian để hoàn tất danh sách có thể kéo vài từ vài giây đến nửa phút. Nhìn qua danh sách này cho đến khi bạn thấy bản cập nhật iOS mới. Xóa nó đi. Sau đó thong báo pop up của bạn sẽ biến mất. Đừng lo về việc mất bản cập nhật. Lúc nào bạn cũng có thể cập nhật nó trong tương lai. Nếu trong tương lai bạn thấy pop up đó lần nữa, thì điều đó có nghĩa rằng Apple đã lại tải nó đến điện thoại hoặc iPad của bạn mà không có sự cho phép. Đơn giản là làm lại các bước trên lần nữa để xóa nó và xóa pop up mới. Đây là cách duy nhất để xóa pop up ma không cài đặt nó.

Đã trả lời vào July 18, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.