Làm thế nào để di chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ trên Marshmallow khi điện thoại không lưu trữ trên thẻ nhớ như bộ nhớ trong?

Mọi người dường như rất thích thú với tính năng lưu trữ trên thẻ nhớ như bộ nhớ trong( adoptable storage) của Marshmallow nhưng mình chẳng thấy vậy. Dưới đây là các lý do để mình không dùng tính năng trên:

  1. Khi nâng cấp từ Lollipop, thẻ nhớ của mình đã đầy rồi. Do đó, phải format và xóa mọi thứ trong đó để lưu trữ như bộ nhớ trong thực sự làm mình thấy nản. Nó sẽ đòi hỏi phải chuyển nhiều GB dữ liệu ra khỏi thiết bị, tái định dạng, và sau đó chuyển dữ liệu trở lại, và mình không chắc làm thế nào để làm điều đó khi lưu trữ kiểu này có thể khác so với thông thường.
  2. Thẻ SD của mình quá chậm, khó để sử dụng nó như một phần mở rộng dung lượng của lưu trữ bộ nhớ trong.
  3. Mình muốn có thể dùng thẻ SD với các thiết bị khác (ví dụ: chuyển các tập tin video lớn một cách nhanh chóng vào một máy tính xách tay)

Vì những lý do trên, nếu mình không chấp nhận lưu trữ như bộ nhớ trong, có nghĩa là các ứng dụng chỉ có thể được lưu trữ trên bộ nhớ trong. Và vì mình có rất nhiều ứng dụng từ khi nâng cấp lên Marshmallow,  bộ nhớ điện thoại của mình thường xuyên gần đầy, gây ra rất nhiều rắc rối.

Vì vậy, có phải thực sự không có cách nào để di chuyển các ứng dụng vào thẻ SD trên Marshmallow nếu không dùng tính năng lưu trữ trên thẻ nhớ như bộ nhớ trong? Nếu vậy, liệu còn biện pháp nào bên cạnh việc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng để có thêm không gian, hoặc hạ cấp xuống Lollipop? Nếu không, mình nghĩ rằng Google thực sự đã không suy nghĩ cẩn thận trước khi cung cấp tính năng này.

Đã hỏi vào Tháng Tám 5, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Bạn nói đúng rồi đó.. Android Marshmallow đã gạt bỏ việc cài đặt các ứng dụng trên thẻ SD khi nó được thiết lập như lưu trữ di động. Cách duy nhất để sử dụng nó theo cách này là root và dùng các ứng dụng như LINK2SD.

Đã trả lời vào Tháng Tám 5, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.