Không bật được máy Nexus 4, đèn thông báo hiện màu đỏ, màn hình không cảm ứng

Đã trả lời

Các bác ơi giúp em với!! Sáng nay em không bật máy Nexus 4 của em lên được, nên em cắm sạc vào thì lại không thấy hiện biểu tượng pin đang xạc. Em bấm giữ nút khởi động nhưng máy cũng không được bật lên. Ở chỗ đèn báo thông báo thì hiện màu đỏ nhấp nhay (thay vì màu xanh như mọi khi) và màn hình thì hoàn toàn đen, không có tín hiệu gì. Em xem một số web thì họ bảo hiện tượng như vậy là máy đã bị hỏng. Liệu máy của em có bị hỏng không ạ?? :-(

Droid-lơ-mơ Đã hỏi vào Tháng Mười 8, 2015 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Hi bạn. Hiện tượng này không có nghĩa là máy của bạn đã bị hỏng. Đèn LED màu đỏ nhấp nháy có nghĩa là pin đã hoàn toàn rỗng. Bạn cần phải để điện thoại sạc 1 lúc, sau đó biểu tượng pin đang sạc sẽ hiện ra. Nếu bạn cố bật máy thì cũng không có tác dụng gì pin đang  có 0% dung lượng, thậm chí kể cả khi bạn mới cắm dây sạc vào, pin vẫn chưa đủ dung lượng để khởi động máy. Vì vậy tốt nhất là bạn để cho máy sạc một lúc rồi hãy bật máy.

Tôi không biết bạn xem nguồn trang web nào, nhưng mà đèn màu đỏ không có nghĩa là máy của bạn đã bị hỏng. Nếu có cái nào hỏng thì nhiều khả năng đó là dây sạc hoặc bộ sạc của bạn. Bạn nên kiểm tra dây sạc hoặc thử với dây sạc đi kèm với máy vì nhiều khi các dây sạc khác không hợp với máy của bạn (đầu cắm lỏng, volt không đúng vv..).

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Mười 8, 2015

Vậy đèn màu đỏ mà không nhấp nháy thì có nghĩa là gì vậy bạn?

vào Tháng Mười 8, 2015.

Hừm mình chưa gặp trường hợp này bao giờ. Điện thoại của bạn có còn hoạt động không? Để nó sạc 1 lúc cũng không có tác dụng gì à?

vào Tháng Mười 8, 2015.

Đèn đỏ không nhấp nháy có thể có nghĩa là pin đang gặp vấn đề, hay còn gọi là đèn đỏ chết chóc. Rất may là sau khi tôi để máy sạc qua mấy đêm thì tôi lại có thể bật máy lên được. Tôi xem trên mạng thì một số người đoán là khi đèn đỏ sáng liên tục thì tức là pin được sạc rất chậm, nhưng tôi không nghĩ là vấn đề đã được giải thích một cách hoàn toàn.

vào Tháng Mười 8, 2015.
Bình luận

Mình cũng từng bị như vậy. Máy của bạn đơn giản chỉ bị hết pin thôi. Cách tốt nhất là sạc pin của bạn từ bộ sạc cắm vào ổ điện chứ không phải dây sạc usb qua máy tính hay máy laptop. Khi bạn làm vậy thì đèn màu đỏ sẽ biến mất và sau đó biểu tượng pin đang sạc sẽ xuất hiện. Để máy sạc khoảng 10 phút là bạn có thể bật máy lên rồi.

Droid-lơ-mơ Đã trả lời vào Tháng Mười 8, 2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.