Tuổi thọ pin và lần sạc đầu tiên của pin Li-ion?

Tớ mới mua điện thoại và người bán hàng hướng dẫn tớ như sau:

“ Khi em mua 1 chiếc điện thoại mới, sau khi xem xét xem nó hoạt động tốt hay không, tắt nguồn đi và sạc đầy 100%, sau đó mới bắt đầu sử dụng. nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin”

Liệu họ nói có đúng không hả mọi người?

Đã hỏi vào Tháng Tám 13, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Đây là lời khuyên đúng, nhưng chỉ với những loại pin cũ thôi, mà có vẻ mấy anh chị bán hàng lúc nào cũng nói với khách thế nhỉ?

Hiện tại, pin thường là Lithium-Ion hoặc Lithium-Polymer, và những dòng pin kiểu này ( mình đã đọc rất nhiều tài liệu cũng như có những kinh nghiệm trong vấn đề này) sẽ mạnh hơn nếu bạn sạc thường xuyên. Lần sạc đầu tiên và những câu như “ đợi cho tới khi sạc đầy trước khi sạc lại” và “ không dùng khi đang sạc” không còn được áp dụng với các loại pin hiện đại nữa rồi.

Pin Li-Ion và Li-Polymer, nếu được sạc thường xuyên, sau khoảng 1 tháng, sẽ đạt được tới giới hạn tối đa của nó, và mình khuyên bạn nên sạc mỗi khi có thể.

Trong phần hướng dẫn của điện thoại Sony của mình, phần về tuổi thọ pin, nhà sản xuất có nói “ Sạc điện thoại thường xuyên. Việc sạc sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin”

Đã trả lời vào Tháng Tám 13, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.