Những người có thính giác kém phải làm thế nào để nhận biết vị trí của hang động và các loại quái vật?

Đã trả lời

Trong Minecraft thì có rất nhiều cách để đào hầm mà một trong những cách hay được khuyến khích nhất đó là cứ đào thật sâu xuống dưới và chú ý lắng nghe tiếng động để định vị vị trí của những con quái vật trong hang động.

Trong khi đó thì mình lại có một cô cháu gái, cháu nó bị khuyết về thính giác ạ. Cô cháu mình rất thích hệ thống xây dựng của game thế nhưng những nhiệm vụ như “Định vị hang động” hay “Nhận biết khi nào quái vật đang ở gần” quả thực là có chút bất tiện đối với cô bé.

Liệu trong game có phần cài đặt nào (hay là mod cũng được) giúp hiển thị hiệu ứng hay ký hiệu nào đó khi người chơi đi đến những khu vực gần quái vật không? Và nhất là phải có hiệu ứng nào đó chỉ cho người chơi thấy được rõ ràng HƯỚNG phát ra của các loại âm thanh này nữa.

 

Bình luận
Chấp nhận

Trong Minecraft phiên bản 1.9, người chơi còn được hỗ trợ subtitle hiển thị ở góc của màn hình. Subtitle này sẽ cho bạn biết được trong vòng 5 giây trở lại trong game đã phát ra những tiếng động gì. Với mỗi loại tiếng động thì vài giây sau đó, subtitle thông báo về tiêng động sẽ tự trở nên tối đi và mờ dần. Thêm nữa là ở phiên bản này còn hiển thị thêm cả một mũi tên dùng để định vị hướng phát ra của các loại âm thanh phát ra trong game.

Đã trả lời vào August 20, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.