Thêm một game non-Steam vào Steam có mục đích gì không?

Đã trả lời

Thêm một game non-Steam vào Steam có mục đích gì không?

Có bất kỳ lợi ích nào ngoài việc có thể khởi động game đó trong Steam hay không?

Bình luận
Chấp nhận

Việc có mọi thứ trong một trình khởi động là rất tiện, nhưng lợi ích đáng kể chính là việc nó sẽ cố để bật giao diện trong game của Steam. Đây không hẳn lúc nào cũng là điều tốt – có thể bạn sẽ tắt tính năng này ở một số game nếu nó làm game không ổn định.

Việc khởi động các trò chơi non-steam từ steam cũng sẽ hiển thị cho bạn bè biết rằng bạn đang chơi game đấy. Với mình, đây là một tính năng rất quan trọng. Tuy nhiên, nó sẽ không theo dõi quá trình chơi của bạn trên game đó.

Đã trả lời vào August 31, 2016

Lấy cái này lừa bạn bè cũng vui nè, bằng cách ra vẻ đang chơi một game không có trên Steam, game vẫn chưa phát hành hoặc có khi game đó còn không tồn tại.

 

vào September 1, 2016.

rainbow đang chơi Microsoft Word  :))))

vào September 2, 2016.

@rainbow dùng chương trình đó chắc chắn là một trò chơi!

vào September 2, 2016.

@rainbow tớ với hội bạn cũng hay chơi trò đặt lại tên EXE cho mấy trò này, để người khác nhìn vào có thể thấy, ví dụ, là tớ đang chơi  “Minecrack” hay “MotherF’in” Minesweeper”

vào September 2, 2016.

@thuyha không cần đặt lại tên exe, cứ đặt lại tên đường dẫn từ trong Steam cũng được mà.

vào September 2, 2016.
Bình luận

Các lợi ích (đã được đề cập) là bạn có thể có tập hợp tất cả các lối tắt đến game ở cùng một chỗ, người khác có thể thấy bạn đang chơi game đó, và cả việc bạn có giao diện steam trong game.

Tuy nhiên, cũng có vài điểm bất lợi. Nếu bạn đang tải hoặc đang cập nhất một trò chơi trên Steam, việc khởi động game không thuộc Steam sẽ làm gián đoạn việc tải về/cập nhất; đây là thao tác mặc định của Steam. Cái này sẽ hữu dụng nếu bạn đang chơi trò chơi nhiều người cùng chơi, nhưng sẽ gây khó chịu nếu bạn đang chơi trò chơi một người chơi.

Nhưng mà hạn chế lớn nhất đó là không phải tất cả các game đều tương thích với giao diện steam. Ví dụ tiêu biểu mình có thể kể ra là  League Of Legends. Nếu bạn cố chat trong khi chơi game thì việc chat sẽ làm mất tập trung và game của bạn sẽ không nhận bất kỳ phím nhập vào nào nữa, giải pháp duy nhất trong trường hợp này là Atl+Tab về màn hình và sau đó trở lại game.

Đã trả lời vào August 31, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.