Logic nào phía sau việc đề cử tự động 6 Pokémon khi tham gia vào 1 trận chiến phòng gym?

Chuyện là mỗi khi tui tham gia vào 1 trận chiến ở phòng gym, trò chơi sẽ đề cử 6 Pokémon để chiến đấu. Thông thường, trong đề cử sẽ không bao gồm Pokémon tốt nhất của tui, ngay cả khi nó đang ở trạng thái full HP. tui lúc nào cũng phải chỉnh lại phần đề cử đó và cảm thấy phát ngán lên vì cứ phải chỉnh sửa như thế.

Theo các bồ thì tui có nên tin vào đề cử của trò chơi và dùng 6 Pokémon đó để tham gia trận chiến không?

Có logic gì sau việc đề cử này không?

Đã hỏi vào October 12, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Có vẻ như game chọn 6 Pokemon đó dựa trên việc tìm kiếm hệ tốt nhất để đấu lại đối thủ. Theo như mình thấy thì nó dựa vào hệ và đòn tấn công, sau đó sắp xếp dựa vào CP và HP.

Nhưng mình không nghĩ là game đã gợi ý 6 Pokemon “ tối ưu” cho toàn bộ trận chiến. Có vẻ như nó chọn 6 chỉ để đối đầu với 1 Pokemon duy nhất của đối thủ, thường là Pokemon ra trận đầu tiên. Hình như nó chỉ chọn 1 hệ đối đầu Pokemon đó với Pokemon CP cao nhất sau đó là các Pokemon còn lại với CP giảm dần

Đã trả lời vào October 12, 2016
Bình luận

6 pokemon được chọn trước do ước tính của game xem pokemon nào sẽ hiệu quả khi đối phó với cả phòng gym mà bạn phải chiến đấu cùng. Nếu bạn phải chiến đấu với 1 pokemon hệ lửa và 3 pokemon hệ nước, nó sẽ chọn 1 team thiên về hệ cỏ và điện, ngay cả khi hệ cỏ đấu không tốt với pokemon đầu tiên, hoặc khi bạn có pokemon với CP cao hơn pokemon được game chọn. mình đã thấy nó bỏ qua Pinsir 1000CP để chọn Bulbasaur 600CP để chiến đấu với 1 phòng gym có rất nhiều pokemon hệ nước. Mình chỉ có thể nghĩ là trò chơi bị chập, bởi vì bulbasaur chỉ có thể hiệu quả như 1 pokemon 800CP và không có lợi thế về hệ.

Game cũng xem xét đến đòn tấn công của pokemon của bạn, chọn pokemon có đòn tấn công tốt hơn trong cùng 1 loài. Trong ví dụ về phòng gym ở trên, game sẽ chọn 1 Porygon với đòn tấn công điện trước khi nó chọn 1 pokemon chẳng có lợi thế gì, nhưng nó cũng có thể chọn 1 pokemon hệ cỏ với đòn tấn công cỏ bởi vì nó có lá chắn mạnh khi đối chọi vơi hệ nước.

Mình cũng có 1 pokemon cao hơn 500CP so với các pokemon khác trong danh sách. Trò chơi đảm bảo sẽ đưa nó vào các gợi ý vì pokemon đó ít nhất có khoảng 20-50% CP cao hơn so với tất cả các pokemon còn lại của mình. Điều đó có nghĩa  CP sẽ là yếu tố chính nếu như khoảng cách quá lớn.

Với mức độ thấp hơn, mình nghĩ rằng IV cũng được xem xét. Mình đã thấy game gợi ý pokemon với 80%+ hoàn thiện thay vì pokemon khoảng 60-75% hoàn thiện, ngay cả khi nó có CP thấp hơn và chiêu thức thì kém. Đây là lí do chính mà mình không bao giờ tin vào gợi ý của game trừ khi liên quan đến CP.

Cuối cùng để trả lời cho câu hỏi của bạn, đúng là có logic đằng sau gợi ý của game cho 6 pokemon để tấn công phòng gym. Nhưng cái logic này lại rất khó để hiểu tại thời điểm này, và theo ý mình thì nó không đúng, nên mình khuyên bạn không nên tin nó và tiếp tục thay đổi thành team mà bạn muốn chứ không phải theo gợi ý. Bạn mới là người hiểu pokemon của mình nhất, và bạn biết pokemon nào sẽ chiến đấu tốt nhất tại phòng gym đó. Bạn tốt hơn máy móc, đó là lí do tại sao bạn được phép thực hiện các thay đổi đó. Đừng bao giờ bỏ qua cơ hội đó, ngay cả khi đó chỉ là 1 sự thay đổi nhỏ, hãy đảm bảo team của bạn là tốt nhất để có thể chiến đấu với đối thủ của bạn

Đã trả lời vào October 12, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.