Làm thế nào để vừa tải vừa chơi game trong Steam?

Đã trả lời

Mình có nhiều game trên Steam và sẽ còn mua nhiều game nữa, nhưng mình đang gặp chút rắc rối nhỏ, hy vọng anh em trên này giúp mình khắc phục.

Khi mình tải một game, mình có thể đồng thời mở và chơi một game trong nền tảng game Steam và vẫn tiếp tục download các game khác cùng lúc được không?

Steam dừng việc tải ngay khi mình mở game và mình đang tìm cách để khắc phục điều này.

Bình luận
Chấp nhận

Cách làm của em là:

  1. Tự tay tạm dừng tất cả các bản tải xuống.
  2. Khởi động game mình muốn chơi
  3. Alt-Tab để quay về của số Steam, tự tay tiếp tục các bản tải về
  4. Alt-Tab về game và chơi tiếp.

HÌnh như cái này chỉ dừng việc tải về khi mình khởi động game thôi. Em cũng chưa tìm được cách “chính thống” gì để chỉnh cái này, nhưng cách này vẫn dùng tốt cho đến khi có cách chính thống.

Đã trả lời vào August 22, 2016
Bình luận

Lựa chọn phổ thông

Giờ bạn có thể cho phép việc tải xuống vẫn tiếp diễn trong lúc đang chơi game từ tùy chỉnh tải xuống:

Settings - Downloads - Allow downloads during gameplay

 

Lựa chọn riêng cho mỗi game:

Bạn có thể yêu cầu Steam tiếp tục việc tải xuống bản cập nhật hay game mới trong khi đang chơi game từ phần properties của các game. Lưu ý rằng tùy chỉnh này không có sẵn cho các game “không phải” steam, những cái mà luôn sử dụng tùy chỉnh phổ thông.

Updates - Background downloads

Đã trả lời vào August 22, 2016
Bình luận

Steam từng chặn tất cả các bản tải xuống ngay khi bạn khởi động một game. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta không cần thiết phải tìm biện pháp khắc phục cái này nữa, nhờ có hệ thống nội dung mới: khi bạn tải về một game, bạn có thể vừa chơi một game trong Steam và vẫn tiếp tục tải về các game khác đồng thời.

Sửa lỗi việc tải xuống bản cập nhật mới trong khi game vẫn chạy

 

Nguồn tham khảo: Bản cập nhật Steam client

Thêm vào đó, hệ thống nội dung mới sẽ cho phép chúng ta xây dựng một số tính năng mới thường nghe rằng được yêu cầu. Phiên bản client sắp tới sẽ bao gồm những thứ như sắp xếp lịch tải về, tiết lưu băng thông, và ưu tiên game nào sẽ được tải về trước. Bạn cũng sẽ có thể tải về một bản cập nhật cho một trò chơi trong khi vẫn đang chơi trò đó; Steam sẽ ứng dụng bản cập nhật mới sau khi bạn thoát khỏi trò chơi.

Nguồn tham khảo: Tin tức Steam

Một số người có bàn tán về việc các bản tải về bị hoãn, nhưng cá nhân mình thì chưa gặp phải vấn đề này. Mình nghĩ bạn nên chọn một máy chủ khác và thử lại nếu gặp vấn đề này.

Rõ ràng là sắp tới sẽ có một tính năng mới

Option

 

Đã trả lời vào August 22, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.