Hệ thống hình phạt CSGO làm việc như thế nào?

Lúc em đang thi đấu đối kháng trong csgo, có một màn chơi đểu rõ ràng trong đội, hai đứa q’ing và bạn hắn ta. Hắn sẽ ngẫu nhiên tự tử (giết trong bộ điều khiển) hoặc ngồi trong một góc của bản đồ và nhìn nó nhảy lên nhảy xuống suốt cả trận.

Thậm chí còn tệ hơn, em mà cố thủ ở một vị trí nào đó, nó sẽ bỗng dưng lòi ra và bắn em, nó bắn em từ 100hp xuống còn 38, cứ vài giây nó lại bắn em một phát.

Thế mà nó không hề bị phạt.

Em tức quá nên làm lại y như nó luôn, trừ việc là em làm thế ngay đầu trận, thế là em bị đuổi ra và bị cấm 2h.

Vậy, em muốn hỏi cách hệ thống đưa ra hình phạt là thế nào? Tại sao nó bắn em mà không bị phạt? Về thời gian bị cấm, thì em đã bị cấm một lần trước đó và lần đó là bị cấm 30 phút, liệu số thời gian này có bao giờ giảm không?

Bình luận
Chấp nhận

Hệ thống cấm làm việc như sau:

 
Lần vi phạm 1: 30 phút
Lần vi phạm 2: 2h
Lần vi phạm 3: 24h
Lần vi phạm 4: 7 ngày

Theo mình biết thì bất cứ lần vi phạm nào trong này cũng đều sẽ hết sau một tuần (không chắc lắm vì có khi bây giờ họ đổi thành 1 tháng rồi thì phải)

Nguyên tắc làm việc của hệ thống cấm như sau (trong phạm vi hiểu biết của mình)

1. Gây 80/90+ sát thương đến một đồng đội ngay đầu trận sẽ bị cấm ngay lập tức
2. Gây 400+ sát thương đến một hoặc nhiều đồng đội trong toàn trận có thể khiến bạn bị cấm. Thường thì bạn sẽ nhận một cảnh báo với nội dung rằng bạn đã gây ra quá nhiều sát thương và lần sau bạn còn tấn công bạn bè bạn sẽ bị phạt.
3. Giết 3 đồng đội

Vì sao bạn bị đuổi khỏi phòng còn tên kia thì không: Hắn ta không bị đuổi lập tức vì đấy không phải là đầu trận và đang trong lượng sát thương cho phép. Nó giống như việc hệ thống trò chơi biết rằng có kẻ thù xung quanh và thỉnh thoảng bạn có thể sẽ tấn công nhầm vào đồng đội hay thậm chí giết nhầm anh ta. Vì trường hợp này nên họ tạo ra ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục bị đồng đội tấn công (tất cả đạn của hắn  ta nã vào bạn không ngừng nghỉ), thì đáng nhẽ hắn ta sẽ bị đá khỏi phòng hay bị cấm.

Trong những trường hợp như vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là báo cáo hắn ta thông qua việc sử dụng bảng điểm.

 
Đã trả lời vào August 25, 2016
Bình luận

Các lỗi bị ban có thời hạn trong thi đấu đối kháng matchmaking:

 • Bỏ trận: rời trận trước khi trận đấu kết thúc (tính cả lúc khởi động)
 • Treo máy (Idle/AFK): sau một thời gian (không rõ là bao lâu) không hoạt động bạn sẽ bị đuổi khỏi trận.
 • Đá quá nhiều đồng đội khỏi phòng: không chắc bao nhiêu lần đá khỏi phòng thì bị coi là “quá nhiều”, nhưng cái này sẽ không bị phạt đuổi hẳn, chỉ là cấm tạm thời thôi.
 • Giết đồng đội quá mức: sau khi giết đồng đội lần thứ 3 trong một trận bạn sẽ bị đá khỏi trận
 • Gây sát thương cho đồng đội quá mức: sau khi gây một lượng nhất định sát thương trong một trận bạn sẽ bị đuổi (mình nghĩ là vào khoảng 500 sát thương và bao gồm cả gây sát thương trí mạng)
 • Gây sát thương cho đồng đội khi vừa bắt đầu vào trận: ngưỡng sát thương bị giảm ở đầu trận đấu. Vì vậy, bạn có thể bị kick ra khỏi phòng dù gây sát thương bé hơn ngưỡng sát thương thông thường khi vừa vào trận (rất tiếc là mình không biết cái này kéo dài bao lâu hoặc vì sao nó lại giảm như thế).

Về việc gây sát thương quá mức cho đồng đội và sát thương trí mạng, bạn sẽ thường thấy một người chơi sát hại  đồng đội với một phát AWP vào đầu. Cái này tương đương khoảng 400 sát thương và có nghĩa là lần sát thương đồng đội kế tiếp sẽ thường dẫn đến việc bị đá khỏi phòng

Các mức hình phạt có thời hạn cho lỗi và độ dài của chúng:

 • Mức 1: 30 phút
 • Mức 2: 2 giờ
 • Mức 3: 24 giờ
 • Mức 4: 7 ngày

Reset hình phạt có thời hạn:

 1. Mỗi hình phạt có thời hạn được đưa ra với quy tắc mức lỗi của bạn hiện tại cộng một (mức lỗi bắt đầu từ 0)
 2. Mức độ lỗi có thể giảm 1 cấp sau 7 ngày không bị phạt
 3. 7 ngày được tính bắt đầu từ khi hình phạt hiện tại đã hết hạn
 4. Mức độ lỗi có thể tăng trên cấp 4, nhưng 7 ngày là thời gian phạt tối đa
 5. Nhầm lẫn có thể xảy ra với những người lạm dụng cực kỳ nặng khi mức độ lỗi đã quá cấp 4.

Ví dụ:

Một người chơi chạm cấp lỗi thứ 4 và bị phạt 7 ngày bắt đầu từ 1/1. Ngày hết án phạt là 8/1. Người chơi giờ có thể chơi các trận đấu đối kháng lại, nhưng cấp độ lỗi vẫn ở cấp 4.

Họ nhận một án phạt khác vào 9/1 và nhận thêm 7 ngày cấm (bởi vì họ vẫn ở mức 4), mức độ phạm lỗi của họ lại lên mức 5. Án phạt của họ mãn hạn vào 16/1 và trong tuần kế tiếp họ không hề phạm lỗi nào. Mức độ phạm lỗi lại trở về mức 4.

Về cơ bản, nếu bạn nhận án phạt 7 ngày lần 2 hay lần 3 liên tiếp, thì bạn phải cần đến 2 hay 3 tuần không phạm lỗi sau khi hết án trước khi cấp độ phạm lỗi trở về mức dưới 4 và vì vậy bạn sẽ nhận án phạt có độ dài nhiều hơn 7 ngày.

Nguồn: Cooldown reset information

Đã trả lời vào August 25, 2016

tại sao bị đồng đội đá ra ngoài thì mình lại bị phạt 7 ngày???

 

vào October 27, 2016.
Bình luận

 tại sao mình nạp 5$ vào lại bị cooldown? sau 2,3 trận đấu mình lại bị cooldown tiếp ??

 

Đã trả lời vào February 6, 2017
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.