Điểm CP có gì khác nếu cho Pokémon ăn kẹo trước và sau quá trình tiến hóa?

Mình thấy là khi cho Pokemon tiến hóa thì điểm CP sẽ tăng lên rất cao, vì vậy tốt nhất là nên kích cho con nào có điểm CP cao nhất (nếu có nhiều  Pokémon cùng loại) tiến hóa. Cơ mà có điểm này mình không rõ lắm:

Trong hai cách: dùng candy hay stardust để tăng CP trước khi cho Pokémon tiến hóa để đến khi tiến hóa thì CP tăng cao hơn; hoặc cho tiến hóa xong rồi mới dùng candy vì sau khi chuyển hóa rồi, mỗi candy sẽ cho thêm nhiều CP hơn, cách nào hiệu quả? Mình mới test được trên một em Rattata thì thấy nếu cho ăn candy trước khi kích tiến hóa thì CP +8 mỗi viên, ngược lại sau tiến hóa thì CP +15. Đáng lẽ là muốn test thêm đấy cơ mà tiếc là hết mất nguyên liệu rồi.

Nhưng mà cũng có thể là do cách tính này mà làm cho điểm CP cho dù tăng theo trình tự nào đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn như nhau?

Thêm một vài thông tin mà mình thu được: (GPC – điểm CP mỗi viên candy mang lại)

Weedle (GPC 6) tiến hóa lúc có 79 CP thành một con Kakuna có CP 84 (GPC 6), rồi sau đó tiến hóa tiếp ở 90 CP thành một con Beedrill 297 CP. (Trong suốt mỗi quá trình thì thanh hình bán nguyệt trong Profile gần như không thay đổi)

Bình luận
Chấp nhận

Khi cho một con Pokemon tiến hóa thì thanh CP hình bán nguyệt trong profile không có gì thay đổi.

Vì vậy nên bạn boost Pokemon của mình theo trình tự nào thì cũng như nhau thôi. Tuy nhiên thì vẫn có một vài điểm cần lưu ý:

    • CP càng cao thì Powerups càng ngốn nhiều Candy.

 

    • CP càng cao thì Powerups càng ngốn nhiều Stardust.

 

Điều này cho thấy bạn nên power up cho con Pokemon của mình cho đến khi gần đầy thanh CP, khi đó dùng candy tiến hóa thì sẽ có lợi hơn vì khi đó thanh này sẽ giữ nguyên vị trí không thay đổi.

Ví dụ, một con Pokemon hiện tại mới có CP là 425 trong khi max của nó là 515 thì nên cho power up, đến khi CP được 500 hoặc hơn thì cho tiến hóa nếu có đủ candy. Làm như này thì sẽ tăng CP cho Pokemon mà đỡ tốn candy hơn.

Đã trả lời vào July 18, 2016
Bình luận

Mỗi lần power up Pokemon thì nguyên liệu càng tốn nhiều hơn. Cách tốt nhất để tăng CP mà đỡ tốn là cho Pokemon tiến hóa trước rồi mới powerup.

Em thì cứ săn con nào có CP cao nhất rồi nhìn vào các chiêu attack của nó xem có phù hợp với yêu cầu của mình không.

Cho tiến hóa, rồi cho powerup.

Đã trả lời vào July 18, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.