CP là gì, quan trọng như thế nào?

Mình thấy trong Pokémon có cái thông số CP, có ai biết chức năng của CP là gì không?

Bình luận
Chấp nhận

CP gọi đầy đủ là Combat Power, hiểu nôm na thì nó là thông số sức mạnh của Pokémon, tổng hợp dựa trên level, năng lực tấn công, năng lực phòng thủ của Pokemon đó. Tất cả những con Pokémon mà người chơi bắt được đều có số CP. Pokemon nào có số CP càng cao, tức Pokemon đó càng mạnh, lực sát thương càng cao trong mỗi trận chiến. Nếu có hai con Pokémon cùng loại và cùng chỉ số CP thì nếu dùng cùng một kiểu tấn công thì lực sát thương sẽ như nhau.

Tuy nhiên CP không phải là con số để xác định rõ ràng ai thắng ai bại trong một màn giao đấu. Kết quả trận đấu còn tùy thuộc vào chủng loại Pokémon mà người chơi sử dụng nữa, chẳng hạn như Pokémon hệ nước nếu tấn công hệ lửa sẽ gây ra lực sát thương mạnh hơn hẳn so với bình thường.  Ngoài ra thì còn tốc độ cũng là một nhân tố quan trọng trong diễn tiến cuộc đấu.

Hai Pokémon cùng hệ, nếu dùng cùng một chiêu thức thì con nào có điểm CP cao hơn sẽ luôn luôn thắng. Vì thế điểm CP sẽ rất có ích khi người chơi cần lựa chọn giữa việc giao đấu hay là nên huấn luyện thêm cho con Pokémon của mình,

Bạn có thể dùng kẹo để tăng CP cho Pokémon của mình hoặc thúc đẩy cho Pokémon tiến hóa, lúc đó CP sẽ tăng rất cao. Tuy nhiên cần lưu ý là điểm CP có cao đi nữa thì cũng vẫn không phải là yếu tố giúp cho con Pokémon của bạn tiến hóa được. Thêm nữa là mặc dù CP của những con Pokémon khác nhau có thể dao động nhưng chỉ dao động trong phạm vi cho phép và tương hợp với level người chơi.

Đã trả lời vào July 15, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.