Chiến lược để đánh bại Dragonite?

Có pokemon nào có thể lên level ( hoặc dùng các chiến lược khác) mà có thể chống lại được Dragonite không?

Bình luận
Chấp nhận

Thực ra Dragonite cũng chẳng có gì đặc biệt cả. Đúng là nó có các chỉ số cao nhưng chiến thuật né đòn và cố gắng để có lợi thế về hệ vẫn hoạt động được với Dragonite.

Dragonite là 1 Pokemon rồng bay. Điều này khiến nó bị bất lợi gấp đôi khi gặp Ice (băng), khiến dùng Ice sẽ cực kì hiệu quả. Nó cũng gặp bất lợi khi phải chống lại Dragon (rồng), Rock ( đá) và Fairy ( tiên). Một Pokemon với 1 hoặc 2 đòn thuộc hệ trên có thể giảm thiệt hại khi gặp Dragonite.

Tuy nhiên, Dragonite có thể kháng cự lại Water ( nước), Fighting (chiến đấu) và Ground (mặt đất), những đòn mà pokemon Ice và Rock thường dùng. Nó cũng kháng lại được Fire( lửa), Bug( bọ) và Grass(cỏ). Do đó hãy đảm bảo đòn tấn công của bạn không thuộc các hệ kể trên.

Dragonite chỉ có 1 vài đòn tấn công, nên tấn công 1 lần trước để thăm dò sẽ khiến lần thứ 2 trở nên dễ dàng hơn. Các chiêu thức cơ bản của Dragonite là Dragon Breath ( hơi thở của rồng) và Steel Wing, trong đó Dragon Breath thì phổ biến hơn do có STAB bonus.

Pokemon Steel ( sắt) và Fairy kháng cự lại được các đòn của Dragon. Dragon sẽ yếu hơn khi chống lại 2 pokemon trên.

Steel Wing Dragonites ít phổ biến hơn nhưng lại nguy hiểm hơn nhiều. Steel rất hiệu quả khi chống lại Fairy, Ice và Rock pokemon – tất cả điểm yếu cảu Dragonite. Tuy nhiên, Steel lại không hiệu quả khi đối đầu với nước, do đó 1 pokemon ice/water sẽ làm tốt hơn

Dragonite có thể có 3 đòn tấn công đặc biệt. Dragon Claw và Dragon Pulse là của rồng. Hyper Beam là dạng thông thường. hầu hết đều là Hyper Beam.

Do đó, các cách mà mình tìm được là:

  1. 1 ẻm Dragonite to hơn ( hiển nhiên rùi)
  2. Không phải rồng nhưng có đòn tấn công Dragon, mình có 2 ẻm Gyaradoses, biết dragon breath và dragon pulse và từng đánh bại 1 em Dragonites CP 3000
  3. Hệ water/ice với đòn băng mạnh gấp đôi. Lapras là lựa chọn tốt nhất nhưng Cloyster hoặc Dewgong cũng dùng được. Pokemon cần phải có cả 2 đòn thuộc hệ ice vì dragonite kháng cự lại được nước.
  4. Magneton, hiệu quả, kháng cự lại mọi thứ mà Dragonite có thể dùng.
  5. Hệ Fairy. Clefable và Wigglytuff rất kém khi gặp Steel Wing nhưng kháng lại được rồng và có thể có ít nhất 1 chiêu STAB siêu hiệu quả.
  6. Slowbro cũng khá tốt vì nó rất khỏe và có thể có chùm băng với độ thiệt hại là 65
Đã trả lời vào October 9, 2016
Bình luận

Em từng gặp may khi dùng Clefable. Hệ tiên, và với lí do gì đi nữa, nó cũng rất hiệu quả khi chống lại hệ rồng. Clefable có thể tạo ra lượng thiệt hại đáng ngạc nhiên.  Ngoài ra 1 pokemon với sức mạnh khá ổn như Jolteon cũng dùng được.

Nhưng nhớ là bác chỉ nhận được 20% bonus thôi. Hãy tập trung vào việc xây dựng 1 team có CP cao, đa dạng là bác sẽ làm được thôi

Đã trả lời vào October 9, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.