Chiến lược công kích và cướp vàng hiệu quả nhất ở town hall 5?

Đã trả lời

Town Hall của nhà mình đang ở level 5 ạ và mình đang muốn gom vàng để nâng cấp  tường chắn.

Mà mình cũng không giỏi khoản tấn công nhà người khác lắm đâu. Mọi người xem có mẹo nào mách mình với. Với lại đánh nhà khác thì nên train quân nào là hay nhất?

Bình luận
Chấp nhận

Có nhiều cách xây khác nhau nhưng vớ tớ thì cậu không nên nâng cấp tường vào thời điểm này (TH5) đâu. Bạn có upgrade tường thì lúc đánh nhau, gặp bọn địch đủ trình để vượt được những công trình phòng thủ của bạn (cannon, tháp archer…) thì bọn nó vẫn vượt được tường chắn của bạn thôi.

Townhall Level 5- TIPS

Ở Town Hall level 5, tốt nhất là bạn nên tập trung vào việc xây nhà và farm. Mà không có nghĩa là phải cố giành trophy làm cái gì đâu nhá. Bạn có càng nhiều trophy thì đối thủ của bạn càng mạnh (99%).

Trước hết là bạn nên max hết tất cả các camp, barrack và Clan Castle (cũng có nghĩa là bạn phải gia nhập 1 clan mào đó) để có được lượng troop đông nhất có thể. Ở dưới đây mình sẽ liệt kê các tòa nhà đã max level trong Town Hall level 5:

RE: Chiến lược công kích và cướp vàng hiệu quả nhất ở town hall 5?

Ở townhall level 5, level cao nhất có thể barrack có thể nâng cấp lên là level 7, army camp là 5 và Clan Castle là 2.

RE: Chiến lược công kích và cướp vàng hiệu quả nhất ở town hall 5?

Chú  ý đến các loại quân bên Barrack unlock được vào level 7. Trong đó Wizard sẽ là loại quân mạnh nhất, tuy rằng bạn cũng nên xem xét lượng elixir tiêu tốn mỗi attack nữa.

RE: Chiến lược công kích và cướp vàng hiệu quả nhất ở town hall 5?

Xem bảng trên thì có thể thấy rằng, bạn có thể xây được nhiều nhất là 3 army camp level 5, vậy tổng số troop bạn có là 135 troop. 135 troop này cộng thêm 15 troop từ Clan Castle đã upgrade max (và đương nhiên là bạn cũng đã gia nhập 1 clan rồi) thì tổng thể bạn có 150 troop.

Và cuối cùng, bạn nên xem xét về cách build quân. Chiếu theo đối thủ ở trình độ thường thì tớ gợi ý bạn nên build theo kiểu sau:

Trophy từ 0-1400

  • 10 Giant (mỗi con chiếm 5 ô) = 50
  • 50 Barbarian (mỗi con 1 ô) = 50
  • 8 Wall breaker (mỗi con 2 ô) = 16
  • 29 Archer (mỗi con 1 ô) = 29 hoặc29 Goblin (mỗi con 1 ô)

Tổng là 150.

Khi elixir và thời gian không phải những nhân tố quan trọng khi đi farm thì tank và DPS (tỷ lệ sát thương mỗi giây) sẽ là những nhân tố quyết định chiến thắng. Từ đó lại có cách buide sau:

  • 15 Giant = 75
  • 10 Wall breaker = 20
  • 12 Wizard (mỗi con 4 ô) = 48
  • 2 Goblin/barbarian/archer = 2

Tổng là 150.

Để cho Giant làm tank, chúng sẽ chạy qua tấn công các tòa phòng thủ trước. Và trong lúc, mấy tòa phòng thủ bị Giant làm cho phân tâm thì bạn hãy tấn công resource của địch.

Và như tớ nói ở trên thì đừng cố giành trophy làm gì. Một khi bạn đã láy đủ resource của đội địch thì hãy ngừng tấn công bằng cách nhấn vào “Surrender”.

Càng có nhiều vàng thì bạn càng nên tập trung bảo vệ resource phòng khi bị cướp lúc không chơi game ấy. Thế nên tớ nghĩ bạn tốt nhất nên dùng vàng để nâng cấp các tòa phòng thủ như cannon và archer tower…Đừng upgrade wall quá level 5 vì resource của bạn nên được dùng ở những chỗ cần thiết hơn.

Đã trả lời vào September 8, 2016
Bình luận

Nếu barrack của bác đang level 7 thì tui nghĩ bác nên triển khai chiến lược dùng archer/barbarian/goblin cùng wizard để đi chiến. Nên dùng 3-5 con wizard vì quân này của bác có thể level thấp. Thêm 4 con Giant nữa để thu hút sự chú ý của các công trình phòng thủ, còn lại các loại quân nhỏ hơn thì để tấn công các tòa nhà còn lại.

Đã trả lời vào September 8, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.