“Slide to upgrade” có chức năng gì?

Trên iOS 9, sau khi phục hồi từ một bản sao lưu dữ lệu, màn hình hiện lên dòng “slide to upgrade.”

slide to upgrade

Đây không phải là bản cập nhật phần mềm IOS chứ nhỉ? Mình đoán là cái này chỉ chuẩn bị việc sao lưu dữ liệu cho iOS 9, đúng không? Mình đã lùng sục các bài viết về hỗ trợ thiết bị Apple, kể cả bằng tiếng Anh. Reddit, và mấy cái tương tự thế…

Tất cả những gì mình tìm thấy là chút thông tin về một lỗi  liên quan đến việc trượt để nâng cấp “slide to upgrade”.

Bình luận
Chấp nhận

 

Mình vừa mua một con iPhone SE. Nó được cài đặt sẵn iOS 9.3.2 rồi. Mình cài lại nó theo bản sao lưu dữ liệu từ iTunes của iPhone 5s iOS 8.1. Khi đã khôi phục xong, cái đầu tiên hiện lên là dòng “slide to upgrade”. Mình trượt như nó bảo, và một thanh tải với logo Apple hiện lên. Khi kết thúc tải về, một tin nhắn xuất hiện với nội dung là “upgrade complete”. Khi cài đặt hoàn thành, mình vào Settings; nó vẫn là iOS 9.3.2. Giờ nó yêu cầu mình cập nhật lên bản iOS 9.3.3.

Vì vậy,”slide to upgrade”  không cập nhật firmware iOS của bạn lên bản mới nhất, có thể nó chỉ chuẩn bị dữ liệu sao lưu cũ cho việc sử dụng với iOS 9.

Đã trả lời vào August 7, 2016
Bình luận

 

Nếu bạn khôi phục, trên bất kỳ thiết bị nào có thể chấp nhận phiên bản iOS đó, bạn cũng sẽ phải cập nhật. Mình đoán rằng đây là một trong các lí do tại sao người ta lại khuyên đừng khôi phục điện thoại đã được jailbreak.

 

Thực ra thì mình chưa bao giờ nhìn thấy dòng Slide to Upgrade, bởi vì mình không nâng cấp hay khôi phục theo phương thức OTA – nâng cấp/khôi phục qua mạng di động hoặc wifi, luôn được kết nối đến iTunes, nhưng trong iTunes nó lại muốn nhận bản cập nhật trước khi bạn có thể làm gì khác.

 

Ngoại lệ duy nhất là iPhone 4, máy này giờ hết thời rồi.

 

Theo một số ý kiến cho rằng bạn có thể trở về phiên bản cũ hơn bằng cách tải xuống tập tin có định dạng .ipsw – cách này sẽ luôn làm được trong vài tuần sau khi cập nhật, nhưng nó cũng luôn hết hạn và để lại một bản nâng cấp như là lựa chọn duy nhất cho phần lớn thời gian còn lại – theo mình biết thì ngày đấy chính xác là 6/4/2016 đối với bản iOS 9.2.1 – cùng với việc ra mắt iOS 9.3 và 9.3.1, Apple chính thức ngừng đăng ký khôi phục cho iOS 9.2.1

Đã trả lời vào August 7, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.