Tại sao iMessage của mình nói rằng mình đang gửi tin từ email thay vì gửi từ số điện thoại?

Mình có một em iPhone 4. Mình mới update iOS lên 7.03. Khi dùng iMessage, mình không gửi được tin từ số điện thoại, những ai nhận được tin nhắn của mình đều nói mình gửi tin qua email. Nút chọn số điện thoại thì vẫn ở đó thôi nhưng mà nó lại màu xám nên mình không tài nào chọn được cả.
Tại sao nó lại bị vậy nhỉ? Ai chỉ giùm mình cách khắc phục lỗi này với.

Bình luận

Giả sử là bạn không thay đổi bất kỳ một cài đặt nào sau khi nâng cấp (ví dụ như Restrictions chẳng hạn), iMess của bạn có thể cần kích hoạt lại. Khi bạn nhìn vào Settings -> Messages, bạn cũng có thể thấy nó được thể hiện dưới dạng tin nhắn kiểu như  “Waiting for activation…”.
Dưới đây là cách kích hoạt iMess, nhưng bạn cũng có thể phải thử vài lần vì dịch vụ Apple không phản hồi trong khoảng thời gian cần thiết:

 1.  Tắt iMessage bằng cách vào Settings -> Messages.
 2. Tắt máy (giữ nút nguồn cho đến khi dòng slide to power off prompt xuất hiện, sau đó, trượt để tắt máy).
 3.  Bật máy lại sau vài phút
 4. Đảm bảo máy bạn có kết nối Wifi (thường thì Wifi ổn định hơn 3G)
 5. Đến  Settings -> Messages và bật nó lên. Chấp nhận cảnh báo về việc có thể sẽ mất phí cho việc chuyển tin nhắn kích hoạt.

Nếu làm theo cách trên mà không được thì bạn cũng có thể làm theo cách sau:Nếu bạn thấy dòng “Waiting for Activation” khi đang cố kích hoạt iMess hoặc Face Time trên iPhone thì bạn có thể giải quyết vấn đề như sau:

 1. Đảm bảo rằng mạng Internet của bạn đã được kết nối. Bạn có thể dùn g Wifi hay mạng di động kích hoạt đều được.
 2. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đang được cài đặt đúng múi giờ: vào Settings -> General -> Date & Time.  Lưu ý rằng, nếu bạn đang bật Set Automatically nhưng múi giờ vẫn lệch thì hãy tắt Set Automatically đi và tự thiết lập múi giờ, ngày, tháng, năm.
 3. Xác nhân rằng bạn có thể gửi tin nhắn SMS. Bạn cần có tin nhắn SMS đang có hiệu lực để kích hoạt FaceTime hay là IMessage.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, dòng “Waiting for Activation” vẫn xuất hiện, bạn cần tắt FaceTime và iMessage đi và bật lại ở Settings -> Messages and Settings -> FaceTime. Bạn có thể phải đợi đến 24h để hoàn thành việc kích hoạt. trong phần lớn trường hợp, việc kích hoạt sẽ hoàn thành trong vòng 1h nhưng thỉnh thoảng, cũng có những trường hợp có thể mất đến 24h. Nếu sau 24h mà vẫn chưa kích hoạt được thì hãy liên hệ cho Apple để tìm sự trợ giúp. Nếu bạn vừa sử dụng tính năng Remote Wipe (xóa dữ liệu từ xa) trên iPhone, thì hãy đợi đến 24h kể từ thời điểm bắt đầu xóa dữ liệu từ xa, sau đó, tắt iMessage đi và bật lại.

Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Tớ từng tắt được cái gửi tin nhắn qua email và chuyển nó sang gửi tin nhắn bằng số điện thoại với 2 số trong danh bạ đã bị hiện tượng này. Tớ làm thế này này:

 • Vào Settings -> iMessage rồi tắt nó đi
 • Đảm bảo MMS Messaging đang bật
 • Vào và tắt FaceTime
 • Vào Messages, chọn Edit, trên cùng bên trái và xóa tất cả các liên lạc trước đó có xảy ra hiện tượng này.
 • Vào Contacts và xóa tất cả các địa chỉ email có ở đó.
 • Đóng hết các ứng dụng và tắt máy.
 • Bật lại máy, chọn một người trong danh bạ và gửi một iMessage. Điều này sẽ buộc điện thoại phải gửi tin nhắn như một tin nhắn văn bản qua MMS.
 • Khi cuộc hội thoại đã được thiết lập, đảo ngược tất cả những bước trên trừ việc xóa các tin nhắn mới vừa bắt đầu trên iMessage.
Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.