Mình đặt cả biểu tượng cảm xúc Emoji trong mật khẩu và giờ mình không đăng nhập được vào tài khoản trên Yosemite

Mình muốn thử xem có cài được mật khẩu bao gồm biểu tượng cảm xúc Emoji cho mật khẩu tài khoản trên OS Yosemite hay không. Kết quả là cài được nhưng mà mình quên mất là màn hình đăng nhập chỉ có native keyboard cho nên mình không thể gõ Emoji được.
Mình biết password nhưng không tài nào gõ được cả. Máy mình đã reboot đến Recovery HD và mình vẫn chưa tìm ra cách nào để bật emoji keyboard. Thêm nữa, mình bật chế độ FileVault nên mình không thể khôi phục pass dễ dàng được.
Giờ mình có vài lựa chọn nhưng nếu ai có ý gì hay ho thì góp ý cho mình với nhé:

 1.  Tìm cách để gõ emoji trong mật khẩu, đây chắc là phương án khả dĩ nhất.
 2. Truy cập tài khoản từ một thiết bị bên ngoài khác cho phép mình gõ mật khẩu từ đó để có thể viết được emoji (không chắc có thiết bị như này không).
 3. Khôi phục mật khẩu bất chấp việc mình đã dùng FileVault
Bình luận
Chấp nhận

Mình giải quyết theo cách mà Apple spport đã đề xuất, đây là các bước mình đã thực hiện:

 1. Cài đặt OS X trên một drive bên ngoài (external drive) từ chế độ Recovery (Cmd+R trong khi đang khởi động)
 2. Khởi động từ external drive
 3. Cài đặt Hex/Emoji keyboard để có thể gõ ký tự thích hợp
 4. Đến Disk Utility, chọn ổ đĩa bị khóa. Đến File > Turn Off Encryption.
 5. Nhập mật khẩu ở đây và đi đâu đó vài tiếng, bởi vì sự giải mã có thể mất một lúc và sẽ không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc quá trình đã đến đâu cả. Disk decryption in progress
 6. Khởi động lại một lần nữa ở chế độ Recovery. Dến terminal và chạy resetpassword.
 7. chọn disk và thiết kế password mới cho tài khoản.
 8. Khởi động lại và dùng password mới để đăng nhập.
Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Nếu máy bạn có dòng “Other Input Sources” trên góc phải trên cùng của màn hình đăng nhập thì hãy chọn cái dòng đề là Unicode Hex Input. Cái này có thể ghi được emoji và bất ký tự nào khác vào password, miễn là bạn biết số  Unicode Hex của ký tự. Số này có thể được tìm thấy ở Character Viewer hoặc là trên internet.
Một vài item bạn tìm thấy ở mục emoji có số Unicode hex numbers với chỉ 4 ký tự, như là Airplane U+2708 ✈. Với Unicode Hex Input keyboard, bạn có thể chèn items này bằng cách giữ phím option và đồng thời bấm 2708.
Những emoji khác có Unicode hex numbers với 5 ký tự, như là Grinning Face U+1F600 😀.  Với những emoji này thì bạn cần tìm 2 mã code tương ứng UTF-16 (thỉnh thoảng được gọi là “surrogates”) bằng cách tham khảo Character Viewer hoặc dùng nguồn trên internet như là  fileformat.info. Với  1F600 thì có 2 mã tương ứng là D83D và DE00. Bạn có thể chèn 1F600 bằng cách giữ phím option đồng thời gõ D83DDE00. Bạn cũng có thể thấy 2 dấu chấm, nhưng vẫn chỉ có 1 ký tự

Đã trả lời vào July 11, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.