Đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế

Bạn đang muốn kiểm tra Tên Miền? Bạn muốn tra cứu Tên Miền đẹp và đăng ký Tên miền – Domain nhanh 24/7. Đặt mua tên miền giá rẻ hôm nay!

Có nên mua tên miền giá rẻ không?
Tên miền giá rẻ không có nghĩa là tên miền kém chất lượng, định giá tên miền vẫn theo quy định của nhà cung cấp. Tuy nhiên đơn vị cung cấp tên miền tung ưu đãi giá rẻ bạn nên chớp thời cơ để hưởng ưu đãi giá tốt nhất khi đăng ký.Lưu ý: Bạn không nên mua tên miền từ 1 số nhà cung cấp nước ngoài không có uy tín. Khi sảy ra sự cố website dừng hoạt động, bị hack… bạn là người bị thiệt hại không có khả năng khôi phục.

Đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế

Tên miền gồm những ký tự gì?
Tên miền tạo thành từ những ký tự ASCII, các chữ số từ 0-9 và các dấu (-) gạch ngang.Ví dụ: Tenmien.vnTen-mien.comTenmien.com.vnTenmien999.net Ký tự dấu gạch ngang không dược phép đặt ở trước hoặc cuối cùng của nhãn (tên miền).Ví dụ: tenmien-.com hoặc -tenmien.com không được chấp nhận.

Tên miền có độ dài bao nhiêu ký tự?
Tên miền có cấu trúc gồm nhãn và đuôi tên miền. Trong đó phần nhãn cho phép từ 1 đến 63 ký tự, với tổng độ dài tên miền là 255 ký tự (theo chuẩn độ dài của DNS).Ví dụ: Tên miền bkasoft.com thì nhãn là bkasoft và độ dài tên miền là số ký tự tên miền bkasoft.com

Xu hướng mua tên miền?
Hiện nay khách hàng thường có xu hướng chọn mua tên miền ngắn theo thương hiệu hoặc từ khóa sản phẩm/dịch vụ. Lý do người dùng trên di động đang lớn hơn khách hàng trên PC. Những tên miền ngắn sẽ giúp người dùng dễ nhớ và thân thiện hơn tên miền dài.Ví dụ: Thay vì mua tên miền Internetmarketing.vn mua tên miền imk.vn là tên miền viết tắt sẽ dễ nhớ hơn và giá trị hơn.

Sở hữu tên miền?
Người đăng ký tên miền thường được gọi là chủ tên miền, mặc dù việc một người đăng ký một tên miền không phải là người sở hữu hợp pháp cái tên đó, mà chỉ là độc quyền sử dụng nó mà thôi.

Cách đăng ký tên miền doanh nghiệp?
Trên hệ thống BKASOFT khi bạn tra cứu tiên miền doanh nghiệp bạn nên hướng tới 2 xu hướng tên miền theo từ khóa hoặc tên miền theo brand (thương hiệu). Nếu có kế hoạch tài chính tốt, bạn nên đăng ký mua bao vây tên miền giảm thiểu đối thủ tiềm ẩn.
Với thương hiệu: BKASOFT triển khai mua tên miền bkasoft.com, bkasoft.vn, bkasoft.com.vn, bkasoft.net. Đây là các loại tên miền quan trọng và phổ biến nhất bạn phải đăng ký sở hữu tránh bị đối thủ mua và khai thác khi làm Marketing cùng thương hiệu.
Với tên miền theo từ khóa SEO: Quý vị cũng cần đăng ký nhiều mảng để phát triển hệ thống marketing ví dụ như: thietkebiethu.com, thietkebietthu.vn, thietkebietthu.com.vn, thietkebietthu.net,....Lưu ý: Với doanh nghiệp khi đăng ký tên miền bạn phải cung cấp các giấy tờ gồm: GPKD và bản khai tên miền do BKASOFT cung cấp.Với tên miền quốc tế bạn cần đăng ký thêm dịch vụ bảo mật thông tin tên miền ID Protect bảo mật thông tin tên miền để che dấu họ tên, email, điện thoại và địa chỉ.

Cách đăng ký tên miền cá nhân?
Đăng ký tên miền phát triển thương hiệu cá nhân là xu hướng đã có từ lâu nhưng phát triển mạnh từ nhiều năm trở lại đây. Trước đây chỉ có ca sĩ, bác sĩ, nghệ sĩ… mua tên miền theo thương hiệu cá nhân. Nhưng ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet đặc biệt với sự phát triển của mạng xã hội. Tên miền theo thương hiệu đang giúp cá nhân xây dựng thương hiệu cho các chuyên gia, kỹ sư, nhà mô giới,… Quý vị có thể đăng ký tên miền thương hiệu đẹp ví dụ như noophuocthinh.com, noophuocthinh.vn, hoặc noophuocthinh.net, ...Với cá nhân khi đăng ký tên miền bạn phải cung cấp các giấy tờ gồm: CMTND/Căn Cước Công Dân và bản khai tên miền do BKASOFT cung cấp.Với tên miền quốc tế bạn cần đăng ký thêm dịch vụ bảo mật thông tin tên miền ID Protect bảo mật thông tin tên miền để che dấu họ tên, email, điện thoại và địa chỉ.

Nên mua tên miền nào?
Khách hàng có thói quen thường hay truy cập website của bạn với tên miền *.com , *.vn *.com.vn , *.net, *.edu.vn, *.pro.vn , *.net.vn Vì vậy nếu các tên miền đuôi đẹp như *.com , *.vn *.com.vn , *.net không còn bạn có thể chọn mua tên miền *.pro.vn, tên miền địa phương hoặc các tên miền quốc tế mới Hiện nay BKASOFT là đại lý bán và phân phối tên miền chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng các phương án tên miền phù hợp nhất. Vì vậy nếu cần mua tên miền hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE ☎ 0974.5.444.86 để được tư vấn và hỗ trợ. Tên miền cũng giống như bất động sản, chọn mua được tên miền đẹp có thể giá trị như một căn chung cư.

Tên miền cấp cao nhất (TLD)?
Tên miền cấp cao nhất viết tắt là TLD (Top Level Domain) có ít nhất 3 ký tự trở lên như:

 • .aero – dành cho công nghiệp vận tải hàng không
 • .biz – dành cho công việc kinh doanh
 • .cat – dành cho ngôn ngữ/văn hóa Catalan
 • .com – dành cho các tổ chức thương mại, nhưng không có hạn chế
 • .coop – dành cho các tổ chức hợp tác
 • .edu – dành cho các cơ sở giáo dục sau cấp 2
 • .gov – dành cho chính phủ và cơ quan đại diện tại Hoa Kỳ
 • .info – dành cho các trang thông tin, nhưng không có hạn chế
 • .int – dành cho các tổ chức quốc tế được thành lập theo hiệp ước
 • .jobs – dành cho các trang liên quan đến việc làm
 • .mil – dành cho quân đội Hoa Kỳ
 • .mobi – dành cho các trang chuyên về thiết bị di động
 • .museum – dành cho các nhà bảo tàng
 • .name – dành cho dòng họ và cá nhân
 • .net – nguyên thủy dành cho hạ tầng mạng, nay không có hạn chế
 • .org – nguyên thủy dành cho những tổ chức không xác định được rõ thuộc về tên miền dùng chung nào khác, nay không có hạn chế
 • .pro – dành cho những tổ chức chuyên nghiệp
 • .tel – dành cho những dịch vụ liên quan đến mạng điện thoại và Internet (được thêm ngày 2 tháng 3 năm 2007)
 • .travel – dành cho những công ty du lịch, hàng không, chủ khách sạng, cục du khách, v.v..
 • .xxx – dành cho web “đen”

Tên miền cấp hai (SLD)?
Trong phân cấp tên miền, phía dưới tên miền cấp cao nhất là tên miền cấp hai (SLD). Đây là những tên đứng ngay bên trái tên miền .com,.net, và những tên miền cấp cao nhất khác. Ví dụ, trong tên miền vi.wikipedia.org, wikipedia là tên miền cấp hai.

Tiếp đến là tên miền cấp ba, được viết ngay bên trái tên miền cấp hai. Có thể có tên miền cấp bốn, cấp năm, v.v., không có giới hạn. Ví dụ về một tên miền hiện đang tồn tại với bốn cấp tên miền là www.sos.state.oh.us. Cụm chữ www đừng đầu tên miền là một host name của máy chủ World-Wide Web. Mỗi cấp được phân cách nhau bằng dấu chấm. ‘sos’ được cho là một tên miền con của ‘state.oh.us’, và ‘state’ và tên miền con của ‘oh.us’, v.v. Nói chung, tên miền con là những tên miền thấp hơn tên miền cha của nó. Một ví dụ về các cấp rất sâu của thứ tự tên miền con là vùng DNS phân giải ngược IPv6, như, 1.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.0.ip6.arpa, là tên miền phân giải DNS đảo của địa chỉ IP của một giao diện loopback, hoặc tên localhost.

Cấp phát tên miền?
Công ty quản lý tên và số hiệu cấp phát Internet (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers – ICANN) chịu trách nhiệm chung trong việc quản lý DNS. Nó có nhiệm vụ quản trị tên miền gốc, giao quyền điều hành mỗi tên miền cấp cao nhất cho một cơ quan đăng ký tên miền. Đối với tên miền quốc gia cấp cao nhất, cơ quan đăng ký tên miền thường do chính quyền của quốc gia đó thành lập. ICANN giữ vai trò cố vấn trong các cơ quan đó nhưng không được can thiệp vào các điều khoản và điều kiện về việc ủy quyền tên miền của mỗi cơ quan đăng ký tên miền cấp quốc gia. Tuy nhiên, tên miền cấp cao nhất dùng chung lại do ICANN quản lý trực tiếp, điều đó có nghĩa là tất cả các điều khoản và điều kiện sử dụng sẽ do ICANN quy định cùng với các cơ quan đăng ký tên miền đó.

Tên miền thường được đem so sánh với bất động sản vì (1) tên miền là những “khu vực” để xây dựng website (giống như xây nhà hay cao ốc thương mại) và (2) những tên miền “chất lượng” cao, cũng như những bất động sản nóng, sẽ có giá trị cao, thường do tiềm năng xây dựng thương hiệu trực tuyến, dùng trong quảng cáo, tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm, và nhiều tiêu chí khác nữa.

Một số công ty đã đưa ra các tên miền để đăng ký với giá thấp, giá ưu đãi hay thậm chí miễn phí với nhiều hình thức giảm trừ chi phí cho nhà cung cấp. Các công ty này thường đòi hỏi các tên miền lưu trữ trên website của họ phải nằm trong một framework hay cổng vào gồm nhiều mẩu quảng cáo gắn xung quanh nội dung của người giữ tên miền, từ đó giúp nhà cung cấp thu lại lợi nhuận. Việc đăng ký tên miền thường miễn phí nếu DNS đó còn mới. Người nắm giữ tên miền (thường gọi là chủ tên miền) có thể đem cho hoặc bán một số lượng vô hạn các tên miền con nằm dưới tên miền của họ. Ví dụ, chủ của example.edu có thể cung cấp các tên miền con như foo.example.edu và foo.bar.example.edu cho các bên quan tâm.

Vào đây để nhận ngay bảng giá tên miền với nhiều ưu đãi dành cho bạn hôm nay hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây:

BKASOFT VIỆT NAM

✩ Office: Số 1, ngõ 72, Hoa Bằng, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
✩ Email: [email protected] – Điện thoại: 0974.5.444.86 – 024.6292.6459
☆ Website: https://bkasoft.com

#ThietkeWeb #DichvuSEO #DaotaoSEO #SEO #WEBDESIGN

Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.