Phát âm của もちろん là mochiron hay mochirong?

Đã trả lời

Mình nghe rất nhiều người nói tiếng Nhật phát âm thành mochirong, mình rất băn khoăn, không hiểu rốt cuộc mình có nghe lầm không? nếu không lầm thì có nghĩa là thực sự mình nên phái âm là mochirong à?
Mong các bạn giúp đỡ.

Bình luận
Chấp nhận

Chào 2 bạn, thật khó khi giải thích về cách phát âm. Theo hiểu biết của mình thì nó nghe dường như là mochirong, nhưng khi bạn thực sự hỏi 1 người Nhật, có người sẽ nói đúng là mochirong, nhưng cũng có người nói không đúng.
Thực sự thì khi người Nhật phát âm từ có kết thúc bằng ん trong câu, người ta thường có khuynh hướng phát âm bằng giọng mũi (bạn học tiếng anh thì chắc sẽ hiểu) và kéo dài sự tồn tại của âm phía trước. Nên thực sự nó sẽ là mô-chi-rôn-ô (thực ra thì nó là sự luyến âm từ ô sang n và ô).
Vì vậy khi nghe, bạn có khuynh hướng nghe thành mochirong. Và thực sự thì đọc là mochirong thì dễ hơn là luyến âm hay dùng giọng mũi như mình giải thích ở trên.
Chúc các bạn học vui.

Đã trả lời vào 16/09/2015
Bình luận

Mình cũng từng hỏi cô giáo, và cô không nói rõ tại sao nhưng cô giáo nói, người nhật có thiên hướng phát âm những từ cuối khi kết thúc bằng ” n- ん”  thành “ng” như vậy. Nên cơ bản là mình thường đọc là mochirong.
Còn lý do tại sao thì mình cũng không hiểu, chắc chờ ai đó khác giải thích xem sao.

Đã trả lời vào 16/09/2015
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.