IELTS là gì ? tại sao cần phải học IELTS

học IELTS để làm gì vậy các bro…  ai chưa biết thì xem phần giải đáp nhé

Bình luận

IELTS là gì ? tại sao cần phải học IELTS

Với việc học IELTS thì tại sao cần phải học IELTS và IELTS là cái gì, vậy tại sao cần phải học. Đây chắc hẳn sẽ là những thắc mắt cho các bạn khi lần đầu tiên nghe thấy từ IELTS, vi vậy hiểu được một số các vấn đề mà bạn cần giải pháp hợp lý thì trong bài này anh ngữ glocy sẽ nói tất cả về kỳ thi IELTS để giúp cho các bạn hiểu hơn cũng như là có một hành trang vững chắc để bắt đầu trên con đường chinh phục IELTS.

1 Khái niệm về IELTS

Về IELTS là tên viết tắc của từ “International English Language Testing System” tạm dịch là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế, được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, hội đồng anh và tổ chức giáo dục IDP (ÚC) vào năm 1989.

Theo thống kê thì tổ chức thi IELTS  được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới với hơn 1000 thí sinh dự thi mỗi năm, thì đây chính là kì thi tiếng anh chuẩn hóa quốc tế và uy tín nhất. Việc học IELTS cũng là một trong những điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hay du học tại các quốc gia nói tiếng anh. Hiện nay thì trên thế giới có hơn 6.000 trường đại học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia trong đó có cả những trường đại học lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New zealand… chấp nhận IELTS.

Với bài thi IELTS được chia thành 2 loại là học thuật (Academic) hoặc đào tạo chung (General training module). Vậy vì tại sao lại nên học IELTS ? Bởi vì nó sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh của bạn qua đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì thế khi học các bạn sẽ được rèn luyện toàn bộ tất cả về những kỹ năng tiếng anh để có thể đạt được chứng chỉ IELTS được công nhận trên nhiều quốc gia là chứng chỉ uy tín.

2 Cấu trúc đề thi

Với bài thi IELTS gồm 4 phần LISTENING, READING, WRITING, SPEAKING. Với các học viên thi IELTS Amademic và General Training sẽ thi khác nhau đôi chút.

  • Phần LISTENING :

Về bài nghe sẽ được chia thành 4 phần và kéo dài trong 40 phút các thí sinh sẽ được nghe tất cả các câu hỏi với độ khó của bài sẽ tang dần.

P1 : Về các tình huống trong cuộc sống hằng ngày

P2: Về các tình huống hướng dẫn, giới thiệu về một chủ đề quen thuộc.

P3 : về cuộc đối thoại ít nhất có 2 người, đây sẽ là cuộc thảo luận có tính cất học thuật.

P4 : nói về một bài thuyết trình về chủ đề học thuật.

Với các bài nghe sẽ được kéo dài trong 30 phút và các thí sinh sẽ được có 10 phút để đưa đáp án vào phiếu trả lời.

  • Phần SPEAKING

Với tổng bài thi về kỹ năng SPEAKING là khoản 10-11 phút trong đó sẽ được chia thành 3 phần.

P1 : Trả lời các câu hỏi xung quanh gia đình, cuộc sống, sở thích…

P2 : Đưa ra một luận điểm về cuộc sống thông qua các yêu cầu được trình bày trong cue cards.

P3 : Giám khảo dặt ra câu hỏi cho thí sinh về các vấn đề mà thí sinh đã trình bày ở 2 phần trên.

  • Phần READING

Phần đọc sẽ được diễn ra trong vòng 60 phút và có 40 câu hỏi cần phải trả lời. Trong khoản thời gian nhất định thí sinh phải đọc một đoạn văn dài khoản 1.500 từ về một vấn đề trong các bài báo, tạp chí… và các đề tài thảo luận.

Mỗi đoạn sẽ được chia thành các đoạn nhỏ tương đối đều, phần này sẽ có một chút sự khác nhau về Academic và General bởi đó là do nội dung bài học. trong khi bài đọc và văn luận của 2 loại hình này khá giống nhau chủ yếu là miêu tả về hội thoại cuộc sống hằng ngày ở các nước nói tiếng anh.

  • Phần WRITING

Tổng thời gian cho kỹ năng này cũng là 60 phút và sẽ được chia thành 2 phần.

P1 : Các thí sinh cần viết một đoạn văn dài khoản 150 từ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, bản đồ, biểu đồ… mà có trong đề bài.

P2 : viết một đoạn văn dài khoản 250 từ để có thể đưa ra được một quan điểm về một sự việc hay vấn đề gì đó, đồng thời các học viên cũng cần đưu ra các quan điểm cá nhân hay trích dẫn kèm theo các tình huống để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình.

Với các thứ tự về phần thi luôn là LISTENING, READING, WRITING sẽ được diễn ra và hoàn thành trong vòng một ngày mà thí sinh đã đăng kí IELTS từ trước. Về phần SPAEAKING được diễn ra khoản 7 ngày trước hoặc sau các phần thi khác, bạn sẽ nhận được giấy thông báo sau khi đăng ký và có sự xác nhận của tổ chức đăng ký thi.

Vậy làm sao để có thể học và ôn thi IELTS hiệu quả, với những phương pháp và cách học hợp lý thì bạn có thể vào trang web www.glocy.vn

Đã trả lời vào 31/03/2018
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.