Tại sao mình nên ” xem” các Pokemon gần đó?

Ở góc phải bên dưới của màn hình, có 1 banner nhỏ hiển thị bóng của Pokemon. Khi nhấn vào đó, màn hình sẽ hiển thị chi tiết tất cả các Pokemon gần đó.

Tại sao mình nên

Ở dưới các Pokemon này sẽ hiển thị từ 1-3 dấu chân. Khi mình chọn một trong các Pokemon đó, cái banner kể trên sẽ chỉ còn bóng của Pokemon vừa chọn.

Tại sao mình nên

Vậy thì tại sao mình cần phải “xem” Pokemon theo cách đó?

Mình đã quan sát và ngâm cứu khá lâu, nhưng chưa thấy có gì cụ thể cả

Theo như câu hỏi liên quan này, thì những dấu chân này là thông tin quan trọng để tìm Pokemon. Và các dấu chân này ám chỉ khoảng cách tới Pokemon, nhưng mình thấy có 1 số vấn đề sau:

  • Theo như kinh nghiệm của mình thì nó rất trái ngược với những gì kể trên, bởi vì mình gặp được Pokemon mà xa chỗ mình hơn nhiều so với Pokemon được cho là gần đó. Theo như câu trả lời của câu hỏi trên, mình đã gặp 1 Pokemon cách đó 200m tính từ chỗ mình. GPS của mình định vị rất chính xác, vì thế mình khá nghi ngờ đó là do lỗi GPS.
  • Mình không thể tìm bất kì hướng dẫn chính thức nào về các dấu chân này, mà mình không nghĩ 1 tính năng quan trọng như thế này lại không có ở trang hỏi đáp chính thức của Pokemon Go.
  • Mình chỉ thấy có vài người chơi báo cáo tính năng tương tự thế, mà chỉ có 1 người nói là đã làm theo nguồn của trang hỏi đáp chính thức, trong khi thực ra trên trang đó chẳng đề cập gì đến dấu chân hay khoảng cách cả.

Mình cũng đã để ý các dấu hiệu tại sao mình cần tìm các Pokemon “đã xem”:

  • Khi mình chọn “xem” 1 Pokemon, gần như đó sẽ là Pokemon tiếp theo mà mình gặp. Chỉ có 1 ngoại lệ khi Raticate xuất hiện thay vì Ratatta. Điều này rất đáng chú ý vì Raticate không có trong danh sách Pokemon gần đó. Cũng có thể do Pokemon đó không được hiển thị hoặc mình gặp may thôi.
  • Khi mình chọn “xem” Pokemon, mình thường sẽ gặp 2 em giống nhau. Nghĩa là khi mình vừa gặp em thứ nhất và bắt được, ngay lập tức sẽ gặp em thứ 2. Mình chưa bao giờ phải thực sự di chuyển để bắt em thứ 2 cả, nó sẽ xuất hiện ngay khi mình bắt em đầu tiên, và nó không bao giờ xảy ra nếu không “xem” Pokemon trước đó.
  • Có 1 lần, mình “xem” Pokemon và ngay lập tức Pokemon đó xuất hiện. mình đã thấy biểu tượng “ Pokemon lang thang” trong khi vực đang đứng, nên mình tìm Pokemon đó luôn. Sau đó server bị lag, nên có lẽ do mình may mắn khi tìm được Pokemon đó thôi.
Đã hỏi vào September 27, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Có 2 điều cần để ý khi săn pokemon:

  1. Số lượng dấu chân – số lượng dấu chân giảm từ 3-2-1-0 thì bạn sẽ càng gần pokemon.
  2. Vị trí của pokemon ở trong danh sách pokemon gần đó ( hoặc poketracker). Phía trên bên trái sẽ gần nhất với vị trí của bạn, ở dưới goác phải là xa nhất.

Khi mình săn 1 pokemon đặc biệt, mình sẽ để poketracker hướng lên trên, nếu cái bóng di chuyển sang trái thì mình đã đến gần hơn, nếu sang phải là đã đi xa hơn.

 

Đã trả lời vào September 27, 2016
Bình luận

“Xem” 1 Pokemon cho phép bạn biết khoảng cách tới Pokemon đó ( thông qua số lượng dấu chân) trên màn hình chính. Nó chỉ đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian, đỡ phải mở màn hình Nearby thôi.

Ngoài ra, xem 1 Pokemon sẽ khiến màn hình nearby  có ánh lửa màu xanh khi bạn đứng đúng hướng Pokemon. Bạn cũng có thể làm thế mà không cần xem Pokemon, khi đó Pokemon sẽ di chuyển quanh menu, và Pokemon gần nhất sẽ luôn ở góc trên bên trái

Đã trả lời vào September 27, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.