Sự khác nhau giữa”Free” với “Free To Play” trên Steam?

Trên Steam, có các nhãn “Free” và “Free To Play” – sự khác nhau giữa 2 cái này là gì?

Steam Store showing free and 'free to play' games

Bình luận
Chấp nhận
 

“Free to play” tức là game nền tảng là miễn phí và bạn có thể chơi miễn phí nhưng một số nội dung có sẵn yêu cầu các giao dịch nhỏ hoặc một số dạng thức thanh toán khác để  chơi được. Cái này đã được đề cập trên bài viết của Steam Support về các game “Free to play”:

Free to play games are available to download for free and can be played without a subscription or a credit card. Your Steam wallet allows you to purchase items and content in-game to customize your gameplay.

 

“Các game free to play được tải về miễn phí và có thể chơi mà không cần trat tiền mua dài hạn hoạc thẻ tín dụng, Ví Steam cho phép bạn mua các vật phẩm và nội dung trong game để phục vụ cho việc chơi game của bạn.

Đã trả lời vào August 25, 2016
Bình luận

 

 

 

Cần phải lưu ý rằng trong phần lớn các trường hợp, ít nhất là trên Steam, nếu trò chơi được liệt kê là  “Free to Play” thì các nội dung bổ sung phía sau tường phí sẽ hoàn toàn cải tiến cho game.

Nói cách khác, nếu bạn muốn nhân vật của bạn được đội một chiếc mũ “hàng độc” hoặc muốn được trang bị vũ khí tối tân chứ không muốn đồ mạ crom hoặc màu đen thông thường thì bạn phải trả tiền cho nó, nhưng quá trình chơi game thực tế thì không bị ảnh hưởng gì cả,

Ví dụ của loại game này là  DOTA 2 và Team Fortress 2.

Một số các trò chơi khác có vật phẩm hoặc vật phẩm bổ sung… ảnh hưởng đến quá trình chơi, những cái này có thể bị khóa khá lâu đối với người chơi thông thường, bạn có thể mở khóa những thứ này nhanh hơn bằng cách trả một khoản tiền.

Thỉnh thoảng bạn có thể hoàn toàn mua những vật phẩm này, hoặc đôi khi bạn có thể nhận được “điểm” miễn phí hoặc một dạng nào khác chỉ bằng cách chơi , và những “điểm” dạng này có thể  dùng để cải tiến game hoặc mua các vật phẩm ảnh hưởng đến quá trình chơi, và bạn có thể “nâng cao” xác suất của việc kiếm được những “điểm” miễn phí này bằng cách trả bằng tiền thật, vì vậy sẽ cho phép bạn mở khóa các vật phẩm nhanh hơn nhưng vẫn yêu câu bạn “kiếm” điểm qua vài hoạt động chơi hoặc chỉ qua việc dành thời gian chơi)

Ví dụ của dạng này là  League of Legends và Marvel Heroes.

Đã trả lời vào August 25, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.