Nơi trú ẩn bị nổ tung, tớ bị giết nhưng đồ vật lại không bị ảnh hưởng mấy. Tại sao vậy?

Do quá tò mò nên tớ đã mua Minecraft 1.1 về chơi. Tớ quyết định chơi một cách tự do mà không đọc trước hướng dẫn nào cả. tuy nhiên, hiện tại do gặp phải 1 trường hợp khiến tớ rất khó hiểu nên đành ngoi lên đây hỏi ý kiến các bạn vậy

Đây là ảnh nơi trú ẩn của tớ:

Nơi trú ẩn bị nổ tung, tớ bị giết nhưng đồ vật lại không bị ảnh hưởng mấy. Tại sao vậy?

Tớ đã xây nó bằng đá và sỏi. tớ có tủ 1 block và tủ 2 block với kí hiệu ở trên, 1 lò nung, 1 ghế dài, vài ngọn đuốc và 1lối dẫn ra bên ngoài. Tủ phía trên bên phải gồm các loại đá và sắt khác nhau, than và thuốc súng. Tủ phía trên bên trái chứa gỗ và thủy tinh. Tủ nhỏ hơn ở phía dưới bên trái chứa công cụ, áo giáp và thức ăn. Sàn của chỗ trú ẩn thực ra là trần cảu 1 vách đá nhô ra khổng 40 khối so với mặt đất.

Khi tớ vừa mới hoàn thành việc tu sửa nơi trú ẩn, cho đồ vào tủ và kí hiệu trên đó để khỏi nhầm lẫn giữa các tủ, đang ngồi ghế dài chế tạo 1 số đồ dùng bằng sắt thì tự nhiên “Bùm” 1 phát, màn hình biến thành màu đỏ, đồ vật bay tứ tung. tớ lại tắt âm nữa nên không biết có cảnh báo nào trước vụ nổ không.

May mà điểm xuất hiện lại của tớ khá gần nên quay trở lại khá nhanh. Nhưng lạ là, tất cả đồ của tớ gần như vẫn còn nguyên chỗ cũ. Tớ gần như phục hồi lại được hết, trừ các kí hiệu và 2 trong 5 khối tủ. Mấy ngọn đuốc và cánh cửa dẫn ra phía ngoài biến mất, để lại 2 lỗ trên sàn với chữ “ Gone”.

Tớ thực sự hoang mang vì sự việc trên. Tớ không nghĩ là do creeper vì lúc đó không có cách nào vào nhà tớ được ( tớ đang để gạch lấp cửa). tớ đã từng gặp creeper trước đó nhưng vụ nổ của nó chỉ khiến tớ bị thương thôi. Thêm vào đó, creeper thường để lại những cái hố lớn, nhưng lần này căn nhà chỉ bị thiệt hại 1 chút thôi.

Tớ nghĩ đi nghĩ lại chắc do tớ không biết sắp xếp chăng? Lò nung không nên để gần tủ chứa đồ gỗ như thế? hay có những vật liệu không được để trong cùng tủ như đá lửa và thuốc súng phải không?

Bạn nào giúp tớ vụ này với. Tks nha

Đã hỏi vào December 27, 2016 Tổng hợp.

rõ ràng là do creeper rồi bạn ei 

vào December 27, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.