Nâng cấp tường thì được lợi gì?

Đã trả lời

Mọi người ơi nâng cấp tường trong CoC có vẻ đắt quá nhỉ? Một mảng mà những 1000 vàng. Mình thấy trên màn hình upgrade có ghi là tăng hitpoint nhưng mà liệu có đáng không? Chả lẽ mất công nâng cấp rồi mà để cho một con wall breaker cứ thế đập one hit nát quả tường level 2 của mình sao?

Bình luận
Chấp nhận

Tường chắn trong Clash of Clans về cơ bản là để bảo vệ Town Hall và resource của người chơi. Ở level Town Hall hiện tại của bạn thì việc nâng cấp tường có vẻ khá là ngốn tiền. Nhưng về sau khi level Town Hall của bạn càng cao thì bạn càng build được nhiều collector, barrack, laboratory và camp với level cao hơn. Việc này cũng có nghĩa là bạn được tấn công những nhà có cấp độ cao để cướp resource và tăng trophy (Và đương nhiên là sẽ phải chạm trán những đối thủ mạnh hơn rồi).

Những bức tường vững chắc và chiến thuật xây dựng hàng phòng ngự khéo léo sẽ giúp cho bạn có thể làm giảm tốc độ của địch (tuy nhiên có ngoại lệ là ở level cao hơn, sẽ có một số troop có hẳn khả năng “nhảy qua tường”-hog rider, “bay qua tường” và thậm chí có cả 1 spell cho phép tất cả các loại troop đều nhảy được qua tường). Đồng thời những công trình phòng ngự (clan castle, archer tower(s), mortar(s), cannon(s), etc) sẽ góp phần gây thiệt hại cho quân địch khi chúng cố vượt qua các bức tường chắn nhà bạn. Tui nghĩ bạn nên đặt tường chắn ngay trước mấy công trình phòng thủ là tốt nhất.

Tiện thể giải đáp thắc mắc của bạn: Phải rồi, wall breaker vẫn 1 hit nát tường đấy nhưng cũng tùy level thôi. Tham khảo ở dưới đây:

RE: Nâng cấp tường thì được lợi gì?

 

Đã trả lời vào September 8, 2016
Bình luận

Đúng rồi đấy. Bạn xem trong cái bảng ở lầu trên thì thấy số wall breaker cần có để đập vỡ được một bức tường rồi đấy. Mỗi wall breaker thì chiếm 2 ô. Giờ giả sử có wall breaker level 1 mà muốn phá đượng tường chắn kiểu zap thì camp của bên tấn công sẽ mất những 30 ô (cơ mà tớ không nghĩ là có người nào lại muốn dùng wall breaker level 1 để đi phá tường zap đâu).

Wall vững chắc không chỉ giúp chống lại wall breaker và choán chỗ camp bên địch mà còn đem lại một số lợi ích khác: – dùng để thị oai và giúp cho bạn ít bị tấn công hơn (nhưng cũng có thể phản tác dụng nếu gặp một đối thủ đủ trình để cho bạn đo ván với 3 sao); – Những clan tốt cũng thường có yêu cầu nhất định đối với việc dựng wall. VD: min skull wall.

Tất nhiên là tớ hiểu cảm giác bực mình khi phải dựng wall là như thế nào. Tớ cũng ghét cay ghét đắng vụ này nhưng ít ra thì xây tường xong cũng đem lại cho tớ chút ít cảm giác thành tựu. Hồi trước có đợt tớ thấy một ông xây được gần như toàn bộ trong căn cứ là tường tím nhưng level phòng ngự mới chỉ là level 2 (thật không chém), thế nên nói chung là mình đừng có lơ là vụ này. Nâng cấp wall sơm sớm để dành thời gian công sức max những thứ khác trước khi lên level ấy. Lúc ấy đầy việc ra không biết đâu mà lần đâu. Tranh thủ lúc TH level còn thấp thì upgrade nhanh, đừng để đến khi TH lên level cao rồi, lúc ấy kiếm resources khó hơn nhiều, chẳng kiếm đâu ra để mà nâng cấp wall nữa.

 

Đã trả lời vào September 8, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.