Mục tiêu nhắm đến của Minecraft và những điều mà người chơi đạt được khi chơi game?

Đã trả lời

Tui nghe mọi người nói về game này nhiều rồi và nói thật là tui rất tò mò muốn biết game này được làm ra là để phục vụ cho điều gì? Chơi game thì người chơi sẽ đạt được những gì?

Và cơ chế thúc đẩy người ta tiếp tục chơi game là gì vậy? 

 

Bình luận
Chấp nhận

Điều đáng nói về thế giới trong Minecraft đó là người chơi sẽ tự quyết định mục tiêu của bản thân. Dưới đây là list những mục tiêu mà nhiều (hoặc không nhiều) người chơi nhắm đến: 

Cơ chế thúc đẩy mọi người tiếp tục chơi game đó là sự khao khát được hoàn thành những mục tiêu mà tự bản thân họ đề ra cũng như sự yêu thích đơn thuần và bùng cháy của chính họ.

Edit:

Một số điều mà người chơi cũng đã làm trong Minecraft

Minecraft 1.9+

Từ bản Minecraft 1.9 thì sẽ có thêm những ngôi làng, strongholds, hầm mỏ và nether đi để thám hiểm.Và đặc biệt, Stronghold sẽ có những cánh cổng dẫn tới Cái Kết, nơi bạn có thể giao chiến với The Ender, đây là một trận đánh boss. Còn một “trận boss” khác cũng được thêm vào đó là The Wither. Đây chính là những điều mà khiến cho việc tham quan thám hiểm chính là một nhân tố quyết định của trò chơi, cùng theo đó là combat. ‘Hardcore Mode‘ (xóa thế giới sau khi người chơi chết) cũng sẽ là một lựa chọn không tồi với những người thích đương đầu với thử thách. 

Creative mod cũng được cập nhật, người chơi giờ đây hoàn toàn tự do xây mọi công trình với đủ loại kích thước mà mình muốn.

 

Đã trả lời vào November 2, 2016

Bác quên vụ ngắm bình minh để được chứng kiến vẻ lộng lẫy kỳ ảo của thế giới trong Minecraft (nhờ site này mà tớ thích Minecraft đấy)

vào November 2, 2016.
Bình luận

Đây là game kiểu sandbox cậu ạ – nên hầu như là game chẳng có mục tiêu nào ngoài việc tham quan thám hiểm và sống sót cả đâu.  Cậu có chết liên tục cũng được nữa vì sẽ lại được respawn thôi, chỉ có điều sẽ bị mất tất cả vật phẩm mà nhân vật cầm theo thôi. Vậy nên kể cả chết thì cũng là ở trong quyền lựa chọn của người chơi đấy.

Game chỉ là cung cấp cho người chơi một set các cơ chế (đào hầm và chế tạo đồ) để người chơi có thể tìm hiểu, build đồ, trau dồi các thứ và bảo vệ bản thân…. 

Tui cũng từng nghĩ là mục tiêu này nghe có vẻ chả có nghĩa lý gì cho đến một ngày tui chán nên đã đã quyết định mua game này về chơi, kết quả là nó bất ngờ lại gây nghiện vô cùng!  

 

Đã trả lời vào November 2, 2016

“Bất ngờ lại gây nghiện vô cùng” —> nói chuẩn thế :(

vào November 2, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.