Làm thế nào để tránh bị lạc khi di chuyển dưới lòng đất

Đã trả lời

Sau nhiều đợt khảo nghiệm và khám phá thì tui đã tia được một số lượng lớn các loại hang động trong thế giới underground của Minecraft. Tuy nhiên cũng có rát nhiều lần tui suýt nữa thì bị lạc không thể trở về rồi. Giờ tui đang nghĩ đến chuyện tìm một cách nào đó để có thể quay trở về những địa điểm mà mình muốn, ngay cả khi đang di chuyển ở dưới lòng đất. Bình thường tui đều có cầm theo một chiếc la bàn nhưng lúc nào kim la bàn cũng chỉ về hướng của nơi respawn ban đầu thôi nên chả có ích gì cả.

Vậy phải làm thế nào để vừa có thể thoài mái khám phá những hang động dưới lòng đất trong khi đó vẫn có thể toàn vẹn trở về nhà?

Bình luận
Chấp nhận

Có rất nhiều các phương pháp khác nhau để bạn có thể lựa chọn dùng khi khám phá hang động, giúp cho bạn có thể mặc sức di chuyển ở dưới lòng đất mà không phải lo sợ bị lạc. Và tất nhiên muốn làm được bất cứ điều gì trong Minecraft thì bạn sẽ phải chọn một loại dụng cụ hợp lý để phục vụ cho công việc của mình. 

Các dụng cụ

 1. Cung+mũi tên (có thể cùng kiếm)
 2. Thức ăn
 3. Đuốc/Gỗ thô
 4. Nhiều shovels/pickaxes bằng đá
 5. Sắt/Pickaxe kim cương để xử lý những loại vật liệu hiếm.
 6. Sự cương quyết khi phải đối mặt với lava ; cùng/hoặc một xô nước.

Đặt cung và mũi tên lên đầu là bởi vì đây là những vật phẩm vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sống sót khi tham quan hang động trong Minecraft. Những vật phẩm này giúp bạn tiêu diệt địch từ xa, tránh đổ máu, tuy nhiên nếu bạn có bị thương thì dùng thức ăn để hồi máu lại cũng được.

Đuốc cũng là một vật phẩm thiết yếu, và bạn sẽ cần rất nhiều đuốc. Thường thì mình toàn lấy một đống 64 cái, nếu sau đó đi thấy có than thì lại làm thêm mấy cây đuốc nữa. 

Shovel và pickaxe bằng đá thì cần cho việc đào hầm. Bạn nên trang bị kha khá để có thể vượt qua những khu vực dốc đứng.

Và ở đây còn có thêm một số mẹo khá hữu dụng để bạn có thể lần mò tìm đường khi di chuyển dưới underground:

 1. Qui tắc bức tường-bên phải/trái – Khi di chuyển thì hãy men theo phía tường bên phải, nếu muốn ra thì quay ngược lại 180 độ và men theo tường bên trái là sẽ ra được. Cách này có hơi nhàm tí nhưng đơn giản và dễ làm nhất. Bạn còn có thể cắm đuốc theo cùng hướng như vậy để đánh dấu xem mình đang vào sâu bên trong hay là ra khỏi hang động.
 2. Sign – Việc mang theo sign thường sẽ mất rất nhiều không gian trong rương đồ vì trước đây không thể chất nhiều sign trong vòng một ô được. Tuy nhiên với phiên bản hiện hành thì bạn đã có thể mang theo nhiều sign cùng lúc. Vật phẩm này sẽ rất có lợi khi bạn đứng ở những địa điểm có cấu trúc rắc rối và dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là một giao lộ có 7 ngã rẽ hướng lung tung khắp mọi hướng nhưng lại không có ngã nào là hướng thẳng. 
 3. Mũi tên – Không phải là loại mũi tên dành cho cung mà chỉ là mũi tên thông thường được làm từ các block dirt/gravel/cobblestone → hãy làm một mũi tên 3D nằm chềnh hềnh giữa đường, làm thế này bạn sẽ dễ nhìn đường hơn là dùng sign nhiều, hơn nữa lại còn giúp giải quyết được một số vật phẩm không cần thiết mà bạn nhặt được trong chuyến đi.    
 4. Mẫu vật hình cây đuốc – sử dụng đuốc làm một mẫu vật để định hướng khi di chuyển dưới lòng đất. Mẫu này sẽ có hình dạng ..: giúp bạn biết được là mình đang đi hướng vào trong hay ra ngoài (trước khi đi thì hãy xem xét quyết định xem nên dùng mẫu nào để đến lúc cần sẽ không bị nhầm lẫn vì có quá nhiều các loại biển hiệu khác nhau). 
 5. Khoan – Nếu bạn gặp phải một hệ thống các hang động nằm lộn xộn và chồng chéo lên nhau, hãy đơn giản là khoan một cái hố 1×1 hoặc 2×2 ở bất cứ địa điểm nào bạn muốn để đặt thang xuống . Những chiếc cầu thang này sẽ là phương tiện giúp bạn có thể di chuyển nhanh lên mặt đắt hoặc là để bắc sang một cái hầm khác. Chỉ cần bạn có thể ngoi lên được khỏi mặt đất là có thể an toàn trở về nhà rồi.  
 6. Clean-up – Nếu bạn đang rảnh rỗi và thực sự mong được lành lặn trở về thì có thể dành thời gian để đào hầm thành một hình dạng dễ nhìn với hệ thống cầu thang và ánh sáng được sắp xếp hợp lý. 
Đã trả lời vào August 22, 2016
Bình luận

Nếu bạn đặt đá cobblestone trên mặt đất và nhìn lên phía trên, bạn sẽ thấy một hình có dạng chữ L (chỉ có ở gói original texture). Nếu chữ L mà hướng đúng thì bạn đang hướng về phía Bắc

RE: Làm thế nào để tránh bị lạc khi di chuyển dưới lòng đất

Nếu bạn nhìn thấy kết cấu như hình trên thì bạn đang hướng về phía Bắc. Biết được điều này sẽ giúp bạn rất nhiều nếu như bạn đã rõ ràng bản thân cần đi về hướng nào.

 

Đã trả lời vào August 22, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.