Làm thế nào để sống sót ở Nether?

Đã trả lời

Mỗi lần tớ mon men tới Nether trong Minecraft, gần như ngay lập tức tớ sẽ bị thổi tung xác hoặc bị băm thành từng mảnh vụn.

Các bạn có cao kiến nào để sống sót tại Nether, ít nhất đủ lâu để tìm chỗ ẩn náu và chỗ ở không?

Đã hỏi vào December 20, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Có 6 mối nguy hiểm trong The Nether:

 • Ghasts
 • Zombie Pigmen
 • Magma Cubes
 • Blaze
 • Lava
 • Fire

Ghasts

Ghasts sẽ luôn tìm bạn để giết bạn, do đó cần cảnh giác cao độ với nó. Tuy nhiên, bạn không nên tìm cách tấn công lại Ghasts trừ khi bạn có rất nhiều cung tên ( ít nhất là nửa ống tên ).

Ghasts sẽ chỉ tìm cách tấn công bạn nếu bạn ở gần tầm nhìn của nó. Cách đơn giản nhất để tránh được Ghasts là trốn sau một thứ nào đó.

Miệng và mắt của chúng thường đóng, nhưng khi nó chuẩn bị bắn quả cầu lửa, nó sẽ mở mắt và miệng ra, khi nhìn thấy mở ra, bạn phải tìm cách tránh ngay.

Bạn có thể khiến quả cầu lửa hướng trở lại Ghasts bằng cách dùng kiếm hoặc mũi tên. Ghasts có thể bị giết nếu trúng quả cầu lửa của nó, tuy nhiên, thực sự rất khó để ném lại mà trúng Ghasts ( bạn có thể thử chiến thuật này với 1 nhà kho trống nếu bạn định sử dụng cách này )

Cách dễ nhất để tiêu diệt Ghasts là tới gần và bắn tên vào chúng.

Zombie Pigmen

Theo mặc định thì Zombie Pigmen không có sẵn ý thù địch. Do đó, nếu cẩn thận thì bạn có thể không cần chiến đấu với chúng. Chúng chỉ trở nên hung hăng khi bạn gây tổn hại trực tiếp tới chúng ( đánh với 1 thứ gì đó hoặc bắn tên vào Zombie Pigmen)

Một khi bạn khiến một Pigman nổi giận, tất cả các Pigmen gần đó cũng sẽ nổi điên. Chúng sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn, mặc dù sau đó sẽ tản đi.

Tuy nhiên, lợi dụng quả cầu lửa của Ghasts cũng là một cách hay để đối phó với Pigmen.

Magma Cube

Trong trạng thái thụ động, Magma Cube sẽ di chuyển loanh quanh vài giây một lần nên bạn có thể dễ dàng tránh được. Nó chỉ tấn công khi bạn đang trong tầm nhìn của nó.

Khá là khó để tiêu diệt Magma Cube, vì chúng có sức khỏe tốt, có áo giáp và từ 2-4 phiên bản nhỏ hơn của chính mình. Tuy nhiên, nhưng phiên bản nhỏ này yếu hơn và gây ít thiệt hại hơn khi tấn công.

Magma Cube tạo ra 1 item gọi là Magma Cream, đây là nguyên liệu chính để làm Fire Resistance Potions ( thuốc kháng lửa), nó sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho bạn khi ở Nether.

Cách dễ nhất để tiêu diệt Magma Cube là dùng cung tên. Ngoài ra, một khi bạn kiếm được vài Fire Resistance Potions thì chuyện sống sót ở Nether sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Blaze

Do Blaze có khả năng bay và bắn quả cầu lửa nên rất khó để chống lại các cuộc tấn công của chúng. Nhưng cũng may Blaze chỉ xuât hiện ở pháo đài của Nether nên chỉ cần bạn tránh xa chúng là không có gì phải lo cả.

Để chống lại Blaze, bạn cần đòn tấn công tầm xa, ví dụ như ném cầu tuyết. Nếu bạn có Fire Resistance Potions nữa thì càng tốt hơn.

Bạn nên tránh xa pháo đài Nether khi đang xây dựng để không phải đụng độ Blaze.

Lava và Fire

Những quả cầu lửa của Ghasts sẽ gây ra Creeper – giống với 1 vụ nổ, nhưng chúng thường có xu hướng bay ở phía trên nether rack để có thể tấn công sau lưng bạn. do đó, cần hết sức cẩn thận khi tránh cầu lửa, vì bạn có thể sơ ý xuống phần dung nham ở bên dưới, hoặc bị bắt lửa khi đang né đòn. Mang theo 1 xô nước trong Nether cũng không có tác dụng gì cả, vì nó sẽ bốc hơi ngay khi bạn rót ra. Nếu bạn bị bắt lửa thì bạn chết chắc rồi.

Bạn có thể đẩy lùi lửa bằng cách dùng vật gì để đẩy nó ra ( click chuột trái ).

Ngoài nether rack, lava and fire là những đặc điểm nổi bật của Nether. Cẩn thận khi bạn đi bộ, do trời khá tối, bạn nên chuẩn bị 1 ngọn được. có thể dùng nether rack do nó có tính dễ cháy, nhưng nên quan sát nếu bạn định thắp sáng trong một phòng kín, có thể  bạn sẽ không có đường ra khi nó bốc cháy.

Một vài lưu ý:

Nêu bạn thấy mình có thể chết ngoài portal, có lẽ bạn nên từ bỏ việc chiến đấu và chạy trốn. đào 1 hố gần vách đá để có tầm quan sát tốt là tốt nhất. Nether rack rất nhanh, nên bạn cần phải đào thật nhanh để thoát khỏi nguy hiểm.

Nếu có một đống Pigmen ở portal, bạn có thể thử 1 vụ tự tử bằng TNT, chỉ cần thả và đấm nó đi ngay khi bạn ném đi thôi. Pigmen khi bị kích động sẽ không trở nên hiền hòa được, nhưng nó sẽ tản đi nếu bạn có nhiều hơn 128 block. Bạn cũng có thể thực hiện bằng cách vào nether bằng 1 portal khác (hơn1024 block) và đi qua khi chúng ở đó.

Nếu bạn có 1 điểm ra kinh khủng, hãy nghĩ đến việc làm 1 portal khác. Chỉ cần không xây gần với portal đầu tiên, vì các portal gần nhau có thể kết nối với cùng điểm ra trong Nether

Đã trả lời vào December 20, 2016

Để câu “Đừng chọc giận bọn pigmen!” trên bảng cạnh portal của bạn để thông điệp này luôn xuất hiện trên đầu bạn trước khi bạn vào Nether =))

vào December 20, 2016.
Bình luận

Mặc dù Nether có vẻ rất nguy hiểm, nhưng sống sót ở đó cũng không phải là việc khó. Dưới đây là danh sách các mối nguy hiểm có thể gặp phải tại Nether:

Fire/Lava

Nether là một nơi chứa đầy lửa. Nó được xây dựng chủ yếu từ Netherrack, một loại block dễ cháy, một khi cháy là cháy mãi mãi. Nether còn được đặt trên một biển dung nham. Ngoài ra, dung nham thường xuyên trào ra trên đỉnh tạo ra các hồ nham thạch hoặc các chướng ngại vật khác. Nghiêm trọng nhất là khi nước sẽ bốc hơi ngay khi vào Nether, gây khó khăn cho việc chữa cháy. Cách dễ nhất để tránh bị chết cháy là phải thật bình tĩnh. Bởi vì địa thế ở Nether khá là giống nhau, bạn có thể bị rơi xuống hố hoặc vách đá có chứa dung nham hoặc có đám cháy. Cẩn thận quan sát khi bước đi. Và nhớ rằng bạn có thể ném ngọn lửa đi bằng 1 cú đấm. việc quan trọng nhất cần nhớ là không bao giờ đào lên hoặc xuống. Tại Nether, bạn là kẻ thù nguy hiểm nhất của chính mình.

Ghasts

Bạn có thể nhận biết Ghasts đang ở xung quanh bởi những tiếng động kì lạ mà chúng phát ra. Nếu nó gặp bạn, nó sẽ cố gắng bắn quả cầu lửa trực tiếp vào bạn. nếu bạn muốn tránh Ghasts, di chuyển tới chỗ có rào cản giữa bạn và Ghasts thì Ghasts sẽ ngừng bắn bạn. nếu muốn tiêu diệt Ghasts, bạn có vài lựa chọn sau: bạn có thể dùng 1 vũ khí truyền thống như 1 cây cung, mũi tên hoặc thanh kiếm ( nếu bạn ở gần Ghasts), hoặc bạn có thể để Ghasts chống lại chính chúng bằng cách đấm quả cầu lửa bằng bất cứ vật gì để làm chệch hướng nó. Ghasts sẽ chết ngay khi bị trúng cầu lửa.

Magma Cube

Magma Cube khá giống như Slime. Nó cũng nhảy nhót xung quanh, tìm kiếm người chơi, và chia ra thành các Magma Cube nhỏ khi bị giết. Nhưng không giống Slime, nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Ngay cả khi đang truy đuổi, Magma Cube cũng chậm hơn người chơi nên bạn có thể chạy trốn khỏi nó. Tuy nhiên, các Magma Cube bé rất yếu, nên rất dễ để chiến đấu với chúng. CÒn khi gặp các Magma Cube lớn, tốt nhất là nên chạy trốn để bảo toàn tính mạng và vũ khí. Magma Cube đôi lúc có thể nhảy qua các block đá, hoặc trốn ở Soul Sand.

Blaze

Blaze là thứ khó đối phó nhất trong Nether, thậm chí là trong Minecraft ( sau Ender Dragon và Spider Jockeys). Tuy nhiên, blaze chỉ được đẻ ra bởi quái vật tại Nether Dungeons. Khi bạn trong phạm vi, Blaze sẽ bắt lửa ngay lập tức, và bắn 1 loạt các quả cầu lửa nhỏ về phía bạn, khiến cho bạn và các block bên cạnh bắt lửa. ngoài ra, nó có thể xuất hiện theo nhóm 6 blaze, có thể bay. Nếu bạn muốn chiến đấu với Blaze để kiếm Blaze rod, bạn nên chuẩn bị nhiều vũ khí/ thực phẩm/ áo giáp. Nếu chẳng may gặp Blaze thì chuồn là thượng sách. Blaze bị thương khi gặp phải snowball ( 3dgm), do đó, tạo nên 1 snow golem hoặc gói theo 1 chút tuyết sẽ rất có ích.

Zombie Pigmen

Mặc dù có vẻ ngoài cũng như tạo ra những âm thanh đáng sợ, Zombie Pigmen khá là thân thiện trừ khi bị khiêu khích. Chỉ cần không động vào chúng thì bạn sẽ an toàn. Tuy nhiên, chỉ cần làm 1 con tức giận, những con còn lại trong vòng 32 block cũng sẽ nổi điên lên. Zombie Pigmen có thể chạy nhanh như bạn ( nhưng không thể chạy nước rút), và có thể gây ra nguy hiểm đáng kể. Tùy theo số lượng Zombie Pigmen đuổi theo bạn, nếu bạn có đủ vũ khí, bạn có thể chiến đấu lại chuungs, tuy nhiên, sẽ an toàn hơn nếu bạn:

 • Trốn tại 1 nơi an toàn tới khi chúng bình tĩnh lại
 • Di chuyển đủ xa để chúng biến mất
 • Dùng portal
 • Chuyển sang Peaceful, sau đó về lại chế độ bình thường

Lưu ý:

 • Lava lan xa gấp hai lần khi ở trong Nether
 • Giường sẽ phát nổ khi bạn cố gắng ngủ trên giường tại Nether
 • Đồng hồ và la bàn không hoạt động được trong Nether
 • Bản đồ cho toàn thế giới không hoạt động được trong Nether ( bạn có thể dùng bản đồ thủ công tỏng Nether bình thường)
 • Bạn sẽ rất dễ bị lạc trong Nether, bởi vì địa hình có vẻ lặp lại. Thử dùng đuốc hoặc đá để đánh dấu đường đã đi.
 • Ghast, Zombie Pigmen và Magma Cube miễn nhiễm với dung nhan

 

Đã trả lời vào December 20, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.