Làm thế nào để Pokemon Go xác định hướng của điện thoại?

Khi 1 trận đấu bắt đầu, điện thoại mình ở chế độ AR, nhưng sau đó sẽ hiện ra 1 cảnh báo: không phát hiện được hướng của điện thoại, và sau đó mình buộc phải tắt chế độ AR. Có ai cũng bị như thế không? Có bạn nào biết cách xử lí lỗi này không?

Làm thế nào để Pokemon Go xác định hướng của điện thoại?

Mình nghĩ đó là do vấn đề về quyền cho phép, nhưng kiểm tra các quyền cho phép của các ứng dụng trên Marshmallow có vẻ như cũng không thể hiện rõ ràng về phát hiện phương hướng của điện thoại. hay bạn có tắt cái tự xoay màn hình đi không vậy?

vào August 30, 2016.

mình vừa định vào test thử thì server bị sập -_-

vào August 30, 2016.
Bình luận
Chấp nhận

Theo như những gì mình biết, có vẻ đây là lỗi thông thường với Android và iPhone. Đó là do điện thoại của bạn không có 1 Gyroscope ( cảm biến con quay hồi chuyển).

 

Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có Gyroscope hay không thông qua ứng dụng Sensor Kinetics (Android) này. Mình không dùng đồ Apple, nên mình không biết có phiên bản của ứng dụng này cho Apple không. Nếu điện thoại của bạn có Gyroscope thì bạn  có thể kích hoạt  tự động xoay là sửa được lỗi.

 

Nếu điện thoại bạn không có thì không có cách nào để cài đặt Gyroscope trên điện thoại được, mà chỉ có thể thực hiện trong giai đoạn sản xuất điện thoại thôi. Mình đã kiểm tra xem liệu dùng 1 ứng dụng dựa trên Gyroscope có được không, nhưng Pokemon Go đòi hỏi Gyroscope phải được built-in.

 

Dưới đây là mình dịch từ 1 vài nguồn để bạn tham khảo nhé:

 

IDigitialTimes

 

“ Lỗi #9: “ Không thể xác định được hướng của điện thoại” khi chuyển sang chế độ AR

 

Một vài độc giả đã báo cáo lỗi này gần đây. Sau khi tìm kiếm trên mạng, chúng tôi thấy lỗi trên có thể do 2 nguyên nhân sau:

 

Android: có thể do điện thoại của bạn không có Gyroscope. Nếu vậy, chế độ AR sẽ không hoạt động được. các điện thoại báo cáo lỗi này gồm Sony Experia, HTC 626S và tất cả điện thoại của Huawei

 

iOS: những người dùng iOS 10 bản beta 2 cũng báo cáo lỗi điện thoại phát hiện hướng khi ở chế độ AR.

 

Reddit

 

“ Đúng vậy, bạn cần có 1 gyroscope trên điện thoại nếu bạn muốn dùng chế độ AR để xem Pokemon với cảnh ngoài đời thực.

 

Bạn vẫn có thể chơi game khi không có gyroscope, nhưng bạn chỉ có thể xem Pokemon với nền hoạt hình, chứ AR camera sẽ không hoạt động”

 

Pokemon Go – Vấn đề và giải pháp

 

“Lỗi 10: Chế độ/ Camera AR không hiển thị Pokemon

 

Với nhiều người chơi, khi thay đổi sang chế độ AR sẽ không nhìn thấy Pokemon nữa. mặc dù đã cố gắng đi quanh chỗ đó nhưng vẫn không thể tìm thấy Pokemon. Điều này khiến cho trải nghiệm với không gian thực tế bị biến mất.

 

Vậy giải pháp là gì? Hiện tại, bạn có thể chơi bằng cách tắt chế độ AR để nhìn thấy Pokemon. Lỗi này dường như xuất hiện trên các dòng điện thoại cũ do thiếu Gyroscope nhưng cũng có vài báo cáo trên các điện thoại mới. 1 vài người báo cáo rằng dòng điện thoại mới như iPhone 6S cũng bị lỗi này và có thể những điện thoại này có 1 Gyroscope bị lỗi.

 

Lỗi này có thể sẽ được sửa với 1 bản cập nhật từ Niantic, do đó nó không hẳn là lỗi hoàn toàn do điện thoại. có vài người nói rằng sau khi khởi động lại điện thoại thì lỗi này không còn nữa. tuy nhiên, không phải ai khởi động lại cũng được. lưu ý rằng không phải lỗi đều do Gyroscope, có thể do lỗi tương thích và Niantic sẽ có bản cập nhật trong tương lai để trò chơi tương thích với điện thoại của bạn.’

 

Nếu điện thoại của bạn có gyroscope, thì vấn đề có lẽ sẽ hơi khác. Với lỗi như thế này, Niantic có thể sẽ có thông tin và cập nhật sau

 

Lỗi chung trong Pokemon Go

 

‘Pokemon Go camera không hoạt động

 

Đây là lỗi giống với lỗi “xác định hướng” ở trên, khi điện thoại không có gyroscope. Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp, người chơi vẫn báo cáo rằng họ không thể dùng tính năng AR ngay cả khi có gyroscope. Có vẻ như đây là lỗi với các dòng điện thoại củ hỗ trợ AR. Với những người dùng Iphone 6+, có thể là do iOS 10 beta 2. Đây là 1 lỗi và có thể sẽ được sửa trong bản cập nhật sau.’

 

Nếu bạn đang dùng điện thoại Apple chạy bản iOS beta 2, quay trở lại dùng phiên bản cũ có thể là 1 giải pháp tốt.

 

“ Chế độ AR trong Pokemon Go không hoạt động

 

Rất nhiều người chơi dùng bản iOS 10 beta 2 báo cáo điện thoại của họ có vấn đề với xác định hướng khi trong chế độ AR. Nếu có thể, hãy gỡ cài đặt bản beta 2 và dùng lại bản iOS cũ”

Đã trả lời vào August 30, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.