Làm thế nào để làm cho bọn dân làng bị “tai nạn ngoài ý muốn”?

Đã trả lời

Chuyện là em đang có một ngôi làng khá là đông dân trong khi lại chả có hứng thú gì trao đổi mua bán gì cả. Thế nên em đang tính làm sao đó để khiến cho một vài đứa villager bị “tai nạn” để em còn thay đứa khác vào.

Hẳn là Minecraft không cho giết bọn dân làng vì sợ  mình bị bọn Iron Golem sờ gáy đây mà… 

 

Nói tóm lại là rốt cuộc phải làm thế nào để gạt bỏ mấy đứa dân làng mà mình không thích vậy(làm như nào để em chỉ cần chọn đứa nào thì đứa ấy chết ấy)?

Bình luận
Chấp nhận

Tui đã thử 2 option ngay trong làng của mình, gần đó có một con Iron Golem mà nó còn chả thèm liếc đến nữa cơ.

  • Sử dụng đá lửa và steel để khiến cho khoảng đất dưới chân mấy đứa mà cậu ngắm bốc cháy. Cẩn thận đừng để nhỡ tay đánh vào bọn nó hay là lại đi đốt lẫn sang các thứ khác là được. Xong việc thì bọn này sẽ bị chết cháy. Mà trong trường hợp nếu lửa có lan ra đâu thì chỉ cần đập đập vô chỗ đó để dập là xong.

  • Hoặc cậu có thể đào một cái hố sâu tầm 2 block, nhẹ nhàng đẩy bọn dân làng về hướng cái hố cho đến khi chúng rơi xuống. Sau đó ném vài block cát hay đá sỏi lấp lên khiến chúng ngộp thở thì sẽ tự động tèo thôi.

Đã trả lời vào August 19, 2016
Bình luận

Dung nham

Đặt một xô đựng đầy dung nham gần chỗ villager đang đứng, một khi bọn nó bị thiêu thì lại nhặt xô lên để ngăn không cho lửa lan đi quá xa.

Lửa

Đốt cháy villager bằng cách dùng steel và đá lửa. Nếu xảy ra trường hợp ngoài ý muốn thì chỉ cần đập đập vào mấy chỗ đang bốc cháy thì có thể dập được phần nào rồi.

Làm nghẹt thở

Đào hố, đẩy villager xuống và lấp cát/sỏi lên. 

Dìm xuống nước

Tạo một dòng chảy (tham khảo các loại bẫy dành cho mob) sau đó “sơ ý” đá chúng xuống.

Tận thế Zombie

Làm thế nào để có thể xây được đường thông với địa điểm sản sinh zombie. Nối một đường ống nước từ địa điểm đó tới ngay khu vực chính giữa của ngôi làng. Trừ khi có con Iron Golem nào đó thì thiệt hại về người cũng chẳng nhỏ đâu.

Cuối cùng thì hãy nhớ rằng đây không phải lỗi của bạn mà chỉ là do thảm họa thiên nhiên mà thôi.

Đã trả lời vào August 19, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.