Làm thế nào để khiến cho bọn quái vật không vào được Nether?

Chuyện là tớ muốn tìm vài viên lapis lazuli và phắn khỏi khu căn cứ của mình nên đã xây một đường hầm nhỏ trong địa phận Neither, để làm việc cho nhanh ấy mà.

Ở đó tớ cũng có xây một căn nhà đá nhỏ thế nhưng mà mấy con Ghasts với Zombie Pigmen lại có thể cứ thế lượn lờ ở bất kì mật độ ánh sáng nào. Có ai biết phải làm cách nào để khiến cho chúng nó khỏi xuất hiện ở những vùng trong Neither mà tớ không muốn không? Và tiện thể hỏi thêm là không biết bọn quái vật có thể xuất hiện trên những tảng đá mà không phải đặc trưng của Neither không nhỉ ( như Netherrack và slow sand…)

Bình luận
Chấp nhận

Halloween Update:

Bạn không cần phải lo ngại Zombie Pigmen bởi vì chúng dẫu sao cũng là neutral mob, chỉ cần không động đến chúng thì chúng sẽ không tấn công.

Còn Ghast thì có thể tránh đi bằng cách hạn chế không đi vào địa phận có những khối 4x4x4 ( hoặc những khối lớn hơn) mà chúng xuất hiện. Thêm nữa xây trần nhà cho vừng chắc vào thì bạn sẽ được an toàn thôi.

Đã trả lời vào July 19, 2016
Bình luận

Hehe, Withers và Blazes thì chỉ xuất hiện ở một số vị trí nhất định thôi, cụ thể là pháo đài Nether hoặc là ở những khu vực có độ cao khoảng 64-74 (tui không nhớ là chính xác bao nhiêu nữa). Cách dễ nhất để để bọn chúng không xuất hiện đơn giản là dọn ra khỏi cái pháo đài nether mà bạn đã xây các thứ bên trong thôi. Còn bọn Pigmen thì lúc nào cũng là vấn đề rồi nhưng mà chỉ cần tránh đi thì cùng lắm chỉ phiền chút chứ cũng chả tổn hại gì.

Cơ mà nếu bác vẫn quyết muốn vào trong một pháo đài nether thì tốt nhất là nên dùng half-slab, căn bản vì mấy con quái chẳng con nào muốn xuất hiện trên một khối half-slab đâu. Và phải nhớ rằng bọn Ghast cực thích mấy khu vực 5x5x5 không nhỡ để bọn nó xuất hiện trong nhà mình thì tèo.

Đã trả lời vào July 19, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.