Làm thế nào để buộc Steam sử dụng một tài khoản khác cho mỗi tài khoản người dùng Windows trong cùng một máy?

Tôi vừa lắp một dàn máy để bàn vì con trai tôi muốn chơi các game trên máy tính để bàn. Tôi đã cài đặt Windows 7 và tạo 2 tài khoản người dùng, tôi một cái, nó một cái. Trong tài khoản của tôi, tôi đã cài đặt Steam và tải về một số game có trên danh mục.

Tôi cứ nghĩ rằng khi tài khoản người dùng Windows khác được đăng nhập, ứng dụng Steam sẽ hiển thị, nhưng nó sẽ yêu cầu đăng nhập lại lần nữa, vì vậy thì con trai tôi sẽ sử dụng được tài khoản của nó. Nhưng khi nó đăng nhập vào, Steam vẫn lưu chi tiết tài khoản của tôi và vẫn đăng nhập dưới tài khoản của tôi.

Tôi không muốn chơi chung với nó. Thực sự thì tôi rất ghét chơi chung là đằng khác, vì tôi không muốn một đứa nhỏ 12 tuổi chơi game 18+ và tôi cũng muốn giữ các thành tích trong game và danh sách bạn bè chỉ cho mình tôi chơi thôi.

Vậy làm thế nào để Steam sử dụng một tài khoản Steam khác khi đăng nhập vào một tài khoản Windows khác?

Bình luận
Chấp nhận

Vì cơ chế hoạt động của Steam mà nó không thể tự động đăng nhập nhiều tài khoản trong cấu hình mỗi lần cài đặt. Anh sẽ phải dùng đến mẹo sau:

 

  • Vô hiệu hóa chứng chỉ tài khoản lưu trong hộp thoại thiết lập 

 

  • Tạo một phím tắt cho Steam trên mỗi tài khoản Windows, sửa ở phần Properties -> Set launch Options -> thêm vào -login %u %p. Cái này sẽ đăng nhập vào Steam với việc khớp tên đăng nhập và mật khẩu nhất định. Thay thế %u bằng tên đăng nhập và %p bằng mật khẩu bạn muốn đăng nhập (nên tắt Steam để làm cái này)

 

 

Nguồn: https://developer.valvesoftware.com/wiki/Command_Line_Options#Steam_.28Windows.29

 

Nếu bạn vẫn muốn Steam khởi động tự động, trong khi đăng nhập vào tài khoản bạn muốn, tắt tính năng khởi động tự động trong Steam và đặt các phím tắt trong  Start menu → Programs → các tập tin Startup cho mỗi tài khoản windows.

Đã trả lời vào August 23, 2016
Bình luận

Mình cũng bị thế này rồi. Dù trên mạng có rất nhiều cách hay, nhưng chẳng cách nào hiệu quả với mình cả, Mình muốn lưu mật khẩu cho tùy chọn chế độ ngoại tuyến, mình không thích việc phải phụ thuộc vào phím tắt Steam để làm việc ( chúng có thể khởi động Steam bằng một cách khác, như là lúc mới bật máy) và mình cũng không muốn có quá nhiều bản sao của Steam (bởi vì như thế thì tốn dung lượng lắm).

Vậy đây là cách hiệu quả với mình:

 1. Mở thư mục Steam, sau đó vào mục nhỏ config. Sắp xếp theo ngày sửa đổi
 2. Với mỗi tài khoản Steam:
  1.Đăng nhập vào Steam, lưu thông tin đăng nhập
  2. Thoát Steam.
  3. Sao chép SteamAppData.vdf đến SteamAppData_username.vdf (chỗ username  là tên đăng nhập Windows bạn sẽ sử dụng cho tài khoản Steam đó)
 3. Tạo một thư mục văn bản mới trong thư mục Steam (không phải tiểu mục config) gọi là ChangeLoginPerUser.cmd với nội dung sau đây:
 4. Thêm một phím tắt đến tập lệnh này trong các thư mục Startup của tất cả tài khoản người dùng. Đây là nơi để thêm nó:
  1. Nhấn Win+R
  2. Hộp thoại Run hiện lên
  3. Nhập dòng này: shell:common startup

Cái này có nghĩa là bất cứ khi nào một người dùng đăng nhập Windows, tài khoản đăng nhập cũ đã lưu sẽ bị xóa (đề phòng trường hợp một tài khoản người dùng bất ngờ đăng nhập) và sau đó nó sẽ sao chép việc đăng nhập đã lưu của tài khoản như là tài khoản hiện tại trong thư mục.

Nếu tài khoản đăng nhập khác của bạn không phải là quản trị viên, có thể bạn cần thiết lập sự cho phép với các thư mục SteamAppData.vdf và  SteamAppData_username.vdf để người khác toàn quyền kiểm soát. Trong hệ thống của mình, cả 3 tài khoản đều là quản trị viên nên mình không cần làm bước này.

 

Đã trả lời vào August 23, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.