Làm sao để làm cho mob không spawn được vào trong nhà khi mình đang ngủ?

Đã trả lời

Trong phiên bản update mới nhất của minecraft thì người chơi đã có thể tự đóng giường cho mình. Điều này rất tiện khi trải qua những đêm đầu trong game, lúc người chơi vẫn đang tìm kiếm những địa điểm ít mob và an toàn hơn khi hoạt động về đêm.

Thường thì người chơi sẽ nằm ngủ qua đêm trên giường và game sẽ skip nhanh đến luôn buổi sáng.

Nhưng vấn đề là cứ mỗi lần mình đặt giường xuống để nằm ngủ thì y như rằng có con mob nào đó chui vào nhà và phá giấc ngủ của mình. Mình đã thử chỉnh độ sáng của căn phòng cho thật sáng rồi lại chỉnh cho tối một chút. Thử đủ kiểu đấy nhưng chẳng có tác dụng gì cả.

Theo mọi người thì mình nên làm gì đây để ngăn không cho bọn mob spawn vào nhà lúc mình đang ngủ?

Bình luận
Chấp nhận

Theo trên wiki thì mấy con mob sẽ không đánh thức nổi bác nếu bác cắm mấy ngọn đuốc bao quanh giường mình. Trên đó nói nếu người chơi làm vầy thì mob sẽ phản ứng như sau:

“Để chắc chắn rằng bạn sẽ không tự dưng bị đánh thức lúc nửa đêm, không được đặt giường của bạn giáp với một bức tường có độ dày chỉ có 1 block, tất nhiên là trừ khi bạn chắc chắn là khu vực phía bên kia bức tường được an toàn. Nếu một con mob bước vào phạm vi trong vòng 2 block so với giường của bạn thì bạn chắc chắn sẽ bị đánh thức, kể cả khi có tường ngăn cách đi nữa. Yên tâm là mấy con mob sẽ không đánh up bạn ngay lập tức đâu mà sẽ cho bạn có chút thời gian để chuẩn bị.”

——————————————-

Edit: Ở Minecraft 1.0, kể cả giường của bác được đặt ở một nơi không thích hợp đi nữa thì mob cũng sẽ không đánh thức bác đâu. Thay vào đó thì game sẽ hiện cảnh báo rằng có mob đang ở gần và không cho bác ngủ tiếp.

Đã trả lời vào September 8, 2016

“Không được đặt giường của bạn giáp với một bức tường có độ dày chỉ có 1 block, tất nhiên là trừ khi bạn chắc chắn là khu vực nằm bên kia bức tường được an toàn” <— vấn đề của mình đây rồi, cám ơn bạn nhé :)   

vào September 8, 2016.
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.