Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các cây để tránh bị bén lửa?

Đã trả lời

Tình hình là trong lúc chơi Minecraft thì tui đã khiến một diện tích đất bùng cháy trong khi vốn chỉ định tạo một trận hỏa hoạn nhỏ để kiểm soát những khu rừng hoang quanh nhà mình.

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các cây để tránh bị bén lửa?

Sau vụ này thì tui mới thấy rằng bản thân không thật sự hiểu về lửa trong game và khả năng lan cháy của nó. Tui chắc chắn rằng đã nhìn thấy mấy ngọn lửa nhảy từ cành lá này sang cành lá khác với khoảng cách ít nhất là 2 block. Vì thế nên rõ ràng là lửa có thể bén giữa các cây với nhau kể cả khi chúng không tiếp xúc trực tiếp với lửa.

Vậy, khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các cây là bao nhiêu?

 

Bình luận
Chấp nhận

Theo như 1 post trên forum chính của Minecraft thì khoảng cách tối thiểu giữa các cây để tránh không bị bén lửa là 4 block nhé. Nếu sau này thấy có nguồn nào đảm bảo hơn thì tớ sẽ cập nhật sau.

Đã trả lời vào July 29, 2016
Bình luận

Tớ thử nghiệm vài lần rồi và kết quả cho thấy 3 block là khoảng cách ngắn nhất, điều này nghĩa là lửa có thể bén giữa các vật liệu gây cháy với khoảng cách là 2 block. Tuy nhiên nhìn trong hình ảnh dưới đây thì các bụi cỏ đôi khi cũng có thể bén lửa. Vì vậy để bảo đảm an toàn thì tốt nhất nên giữ khoảng cách là 4 block. Nếu bụi cỏ giữa các cây bị bén lửa thì khoảng cách 3 block “tưởng là an toàn” cũng sẽ chẳng khác gì 2 block nhuốm lửa đâu.

RE: Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các cây để tránh bị bén lửa?

SỨC MẠNH CỦA KHOA HỌC!

 

 

 

 

Đã trả lời vào July 29, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.