GPS tắt khi màn hình tắt lúc đang chơi Pokemon Go

Đã trả lời

Tớ mới tập chơi Pokemon Go thôi và có 1 điều đang khiến tớ khá là khó chịu. Chuyện là tớ hay chơi khi cầm điện thoại trên tay để còn tìm Pokestop, nhưng thỉnh thoảng tớ chỉ khởi động game và để điện thoại trong túi thôi, khi nào điện thoại rung thì chứng tỏ có Pokemon ở gần đó để tớ bắt.

Vấn đề là GPS sẽ tắt ngay khi màn hình chờ Android chuyển sang màu đen, và sau đógame sẽ không hoạt động bình thường nữa.

Tớ không thể tìm được thiết lập android hay cái gì đó để sửa lỗi này nữa, có ai biết cách nào không?

Đã hỏi vào September 16, 2016 Tổng hợp.
Bình luận
Chấp nhận

Để sửa lỗi, bạn làm theo 2 bước sau:

  1. Vào cài đặt hệ thống Android, và chuyển thời gian chờ màn hình thành lâu nhất có thể, thường là 10 phút, 30 phút hoặc mãi mãi, tùy thuộc vào điện thoại.
  2. Trong phần setting của Pokemon GO, tích vào “ battery saving” (tiết kiệm pin).

Trong chế độ tiết kiệm pin, game sẽ phát hiện nếu điện thoại của bạn bị lộn ngược, và để màn hình về màu đen mà không thực sự tắt nó đi như khi khóa màn hình. Bằng cách này, bạn có thể ném điện thoại trong túi thoải mái mà không bị tắt GPS, vì điện thoại vẫn coi như ứng dụng đang hoạt động trên màn hình.

Mình đã thử trên Galaxy S7 và nó hoạt động rất tốt, chỉ cần nhớ chỉnh lại thời gian chờ màn hình để nó không khóa màn hình của bạn là được.

Đã trả lời vào September 16, 2016
Bình luận

Cái này là do Android, tắt GPS khi màn hình tắt sẽ giúp tiết kiệm pin. Có 1 số ứng dụng sẽ giúp bạn thiết lập lại đó, vd như Tasker chẳng hạn.

Đã trả lời vào September 16, 2016
Bình luận

Đáp án của bạn

Với việc gửi đáp án, bạn đã đồng ý với Chính sách dữ liệuCác điều khoản của chúng tôi.